Bộ trưởng Trương Minh Tuấn viếng liệt sĩ ngành giao bưu-thông tin

Thứ bảy, 06/08/2016 20:30

“Đã có gần 1 vạn cán bộ, chiến sỹ (ngành giao bưu-thông tin) anh dũng hy sinh quên mình vì nền độc lập tự do của dân tộc, để lại cho thế hệ hôm nay và mai sau biết bao niềm cảm phục và tự hào”….

201686-m20.JPG
 
Sau bài diễn văn, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông kính cẩn dành một phút mặc niệm các anh hùng, liệt sĩ ngành giao bưu-thông tin đã hy sinh.
 
Ngày 6/8/2016, Đoàn đại biểu do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ ngành Bưu điện tại nghĩa trang liệt sĩ ngành giao bưu-thông tin “R” nhân kỷ niệm 71 năm truyền thống ngành Bưu điện.

Trong diễn văn tưởng niệm, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Việc liên lạc là việc quan trọng bậc nhất trong công tác cách mệnh, vì chính nó quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phân phối lực lượng, do đó đảm bảo thắng lợi...”, với đội ngũ trung kiên, cán bộ, chiến sỹ ngành Bưu điện đã làm nên biết bao kỳ tích anh hùng, quyết đem xương máu để “Nối mạch giao thông”, “Mở đường quyết thắng”, đảm bảo thông tin liên lạc “Nhanh chóng, chính xác, an toàn, tiện lợi”.
 
"Dẫu bị thương vong, người trước ngã xuống, thì người sau tiếp tục chiến đấu thực hiện tròn nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc của Đảng, Nhà nước trong mọi điều kiện. “Cán bộ công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông luôn tâm nguyện: Cùng nhau giữ trọn lời nguyền, thề đem xương máu nối liền đường dâyĐó là lời thề quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. 
 
“Sự hy sinh của các anh, các chị đã để lại bao nỗi mất mát cho cán bộ công nhân viên ngành và những người thân yêu của gia đình khi chịu cảnh biệt ly”- Bộ trưởng Trương Minh Tuấn xúc động nói.
201686-m22.JPG
 
Cũng trong buổi sáng, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dâng hương và thăm nhà truyền thống khu căn cứ ban giao bưu vận và ban thông tin liên lạc Trung ương Cục Miền Nam.
 
Trải qua các cuộc kháng chiến và đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, trên từng tấc đất của Tổ quốc Việt Nam và cả đất bạn Campuchia, ở nơi đâu cũng in đậm dấu chân, thắm đậm mồ hôi và cả máu xương của các anh hùng, liệt sĩ ngành Thông tin và Truyền thông. 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top