Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tiếp Tổng Giám đốc Hãng PTTH Slovakia

Thứ năm, 24/11/2016 16:18

Chiều ngày 24/11/2016, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã tiếp Tổng Giám đốc Hãng phát thanh truyền hình (PTTH) quốc gia Slovakia, ông Vaclav Mika. Tham dự buổi tiếp có đại diện các Cục, Vụ chức năng liên quan của Bộ TT&TT. Về phía Slovakia có Đại sứ Slovakia tại Việt Nam.

20161124-pg1-slo.jpg

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Tổng Giám đốc Hãng PTTH quốc gia Slovakia tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã chúc mừng việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài PTTH Slovakia trong lĩnh vực PTTH, tạo điều kiện để hai bên phối hợp sản xuất các chương trình PTTH, tổ chức đào tạo nghiệp vụ…

Bộ trưởng cho biết thêm, trong chuyến thăm của Thủ tướng Slovakia đến Việt Nam vào tháng 7/2016, Thủ tướng Slovakia và Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã chứng kiến Lễ ký kết MOU giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT với một tập đoàn của Slovakia về hợp tác trong lĩnh vực viễn thông. Và ngay sau khi ký kết, MOU đã được hai bên bắt tay triển khai rất nhanh.
 
Cũng tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã giới thiệu khát quát với Tổng Giám đốc Vaclav Mika về tình hình phát triển báo chí, PTTH, thông tin điện tử của Việt Nam. Việt Nam hiện có 845 cơ quan báo chí, một hãng thông tấn quốc gia. 125 báo điện tử, 66 đài PTTH Trung ương và địa phương với 182 kênh PTTH quảng bá, 73 kênh truyền hình trả tiền. Việt Nam hiện có đội ngũ làm báo đông đảo với 18.600 nhà báo được cấp thẻ. 5 cơ quan báo chí của Việt Nam có 52 văn phòng đại diện ở các nước và 32 văn phòng đại diện của báo chí nước ngoài tại Việt Nam.
 
Về số hóa truyền hình, Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn 1 với việc tắt sóng analogue tại 5 thành phố lớn và hiện nay đang thực hiện giai đoạn 2, dự kiến đến năm 2020 sẽ hoàn tất số hóa truyền hình tại Việt Nam.
 
20161124-pg2-slo.jpg
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Bộ trưởng nhận định, báo chí muốn phát triển theo chiều hướng hiện đại cần phải gắn chặt với CNTT-TT. CNTT-TT đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện nay. Việt Nam đang trong quá trình xây dựng các thành phố thông minh, giáo dục thông minh, y tế thông minh, giao thông thông minh. Việc ứng dụng CNTT-TT trong lĩnh vực báo chí cũng góp phần xây dựng và phát triển thành phố thông minh.
 
Đáp từ Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Tổng Giám đốc Hãng PTTH Slovakia cho biết, chuyến thăm của Bộ trưởng tới Slovakia bắt đầu từ ngày mai (25/11) là một sự kiện quan trọng, góp phần tăng cường tình hữu nghị hợp tác giữa hai nước và sẽ được báo chí truyền thông Slovakia chú trọng đưa tin. Ông Vaclav Mika cũng cho biết, sau lễ ký kết MOU với VOV sáng nay, ông và Tổng Giám đốc VOV đã bàn thảo về một số thách thức mà ngành PTTH đang phải đối mặt, về các hình thức truyền thông mới và một số vấn đề kỹ thuật. Đặc biệt hai bên đã bàn thảo về việc số hóa di sản vì đây là lĩnh vực hợp tác tiềm năng trong ngành PTTH.
 
Ông Vaclav Mika cũng chia sẻ quan điểm của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn về sự phát triển mạnh mẽ của báo điện tử, mạng xã hội và sự khó khăn trong việc kiểm soát thông tin trên các báo điện tử.
 
Cũng tại buổi tiếp, Đại sứ Slovakia tại Việt Nam Igor Pacolak đã bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao đối với việc ký kết MOU giữa VOV và Hãng PTTH Slovakia. Đại sứ cũng tin tưởng rằng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Slovakia sẽ ngày càng được tăng cường và gắn bó chặt chẽ hơn nữa./.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top