Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tiếp Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Samsung Hàn Quốc

Thứ sáu, 06/05/2016 10:40

Ngày 06/5/2016, tại trụ sở Bộ TT&TT tại Hà Nội, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã có buổi tiếp ông Shin Jong Kyun – Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Samsung điện tử Hàn Quốc.

anh-tuan-.jpg
 
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng đánh giá cao hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Samsung nói chung và Samsung Việt Nam nói riêng. Theo đó, Samsung Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh, tuyển dụng 120.000 lao động, doanh thu năm 2015 đạt 32 tỷ USD.
 
Đề cập đến buổi tiếp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Tổng Giám đốc Samsung Hàn Quốc ngày hôm qua (5/5), Bộ trưởng cho biết Thủ tướng nhắc nhở có nhiều nội dung hợp tác trong lĩnh vực TT&TT giữa Samsung và Bộ TT&TT, trong đó có thúc đẩy phát triển 4G.
 
Cũng theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, các công ty Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực CNTT. Các công ty Hàn Quốc đã đến Việt Nam trước khi Mỹ bãi bỏ cấm vận.
 
Hiện nay, Samsung là một trong những nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Đặc biệt, Samsung luôn gắn liền phát triển sản xuất kinh doanh đi đôi với bảo vệ môi trường. Phát triển trong lĩnh vực CNTT là lĩnh vực kinh tế sạch, Bộ trưởng đánh giá.
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, Việt Nam đang rất quan tâm đến phát triển bền vững vì không phải nhà đầu tư nào đến Việt Nam cũng để lại môi trường trong sạch. Với chiều dài 3.200 km bờ biển, phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam thường gắn liền với biển. Gần đây, các tỉnh miền Trung Việt Nam đang phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của thảm họa môi trường. Hơn 100.000 tấn cá chết ở ven bờ biển miền Trung đã gây thiệt hại lớn cho người dân vùng ven biển. Trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 vừa rồi, đích thân Bộ trưởng đã cùng với Thủ tướng Chính phủ đi vào các tỉnh miền Trung để xử lý các vấn đề môi trường.
 
Đáp lời Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, ông Shin Jong Kyun đã chúc mừng ông Trương Minh Tuấn vừa được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Bộ TT&TT.
 
Tổng Giám đốc Samsung đã thông báo với Bộ trưởng hoạt động sản xuất kinh doanh của Samsung Việt Nam. Theo đó,  trong năm nay sẽ có khoảng  200 triệu điện thoại thông minh Samsung được sản xuất tại 2 nhà máy của Samsung ở Thái Nguyên và Bắc Ninh. Từ đầu năm 2016, sản phẩm mới Samsung Galaxy S7 Edge đã được sản xuất tại Việt Nam. Tổng số lao động của Samsung tại Việt Nam là 130.000 người trong tổng số 150.000 lao động trong ngành hàng Công nghệ thông tin và Viễn thông di động (IM) trên khắp thế giới của Samsung. IM  là 1 trong 3 ngành hàng, cùng với Điện tử gia dụng (CE) và Giải pháp thiết bị (DS), thuộc Tập đoàn Samsung Điện tử. Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung tại Hà Nội đã được thành lập với gần 1.400 kỹ sư người Việt, chủ yếu phát triển các sản phẩm phần mềm. Năng lực, trình độ của các kỹ sư tại Trung tâm này ngày càng được nâng cao, ông Shin Jong Kyun ghi nhận.
 
Liên quan đến đào tạo nguồn nhân lực, Tổng Giám đốc Samsung Hàn Quốc cho biết mới đây Samsung đã lắp đặt Samsung Lab tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, giúp cho sinh viên có cơ hội thực hành những lý thuyết đã học. Bên cạnh đó, Samsung cũng có cơ chế hợp tác với Học viện Công nghệ BCVT và Đại học Bách Khoa thông qua các hình thức như: cấp học bổng cho sinh viên giỏi, hỗ trợ sinh viên, giáo viên vì những sinh viên này chính là nguồn nhân lực tương lai của Samsung, ông Shin Jong Kyun nhận định.
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Samsung và các trường đại học Việt Nam và bày tỏ mong muốn sự hợp tác này sẽ tiếp tục thu được những kết quả cụ thể và thiết thực hơn nữa trong tương lai. 
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top