Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tiếp Giám đốc Tập đoàn Hutchison Asia Group

Thứ ba, 07/11/2017 16:53

Chiều ngày 7/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với bà Amy Lung, Giám đốc Tập đoàn Hutchison Asia Group.

20170711-ta1.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp.

Hutchison (HongKong) là tập đoàn đang hợp tác với Hanoi Telecom xây dựng, phát triển và kinh doanh mạng di động GSM với thương hiệu Vietnamobile.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao những đóng góp tích cực của Tập đoàn Hutchison Asia Group trong việc đầu tư phát triển mạng di động Vietnamobile tại Việt Nam.
 
Phát biểu tại buổi tiếp, bà Amy Lung, Giám đốc Tập đoàn Hutchison Asia Group đã báo cáo tình hình triển khai dịch vụ mạng viễn thông Vietnamobile tại Việt Nam thời gian gần đây. Giám đốc Tập đoàn Hutchison Asia Group cho biết tập đoàn này trong thời gian qua đã đẩy mạnh đầu tư để Vietnamobile triển khai hàng ngàn trạm BTS, xây dựng được 6000km cáp quang sẵn sàng đáp ứng trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
 
Bằng kinh nghiệm quốc tế tại 13 lãnh thổ của Hutchison, bà Amy Lung cam kết sẽ mang kinh nghiệm tốt nhất trên thị trường quốc tế để đóng góp phát triển Vietnamobile và đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 
Bà Amy Lung cũng cho biết Vietnamobile đã triển khai hệ thống chặn tin nhắn rác hiện đại nhất. Hệ thống đã chạy thử nghiệm được hơn 1 tháng và sẽ chặn được 1 - 2 triệu tin nhắn rác/tháng. Vietnamobile cũng đã triển khai hệ thống CNTT mới với trị giá 20 triệu USD để tăng tính bảo mật, tăng trải nghiệm của khách hàng. Thời điểm này, hệ thống đã hoàn thành 80% dự án đầu tư này.
 
Trong thời gian qua, nhà mạng Vietnamobile đã tích cực chuẩn bị hạ tầng, mạng lưới cho việc cung cấp dịch vụ 4G nếu được cấp phép. Bên cạnh đó, Vietnamobile tiếp tục đẩy mạnh triển khai dự án 3G, nghiêm túc đầu tư vào hệ thống cửa hàng, đại lý ủy quyền nhờ chuỗi cung ứng của FPT và làm việc với Tổng công ty Bưu điện về hợp tác hệ thống cửa hàng từ nay đến quý I năm 2018 – Bà Amy Lung cho biết.
 
Đại diện của Hutchison cũng cam kết với Bộ trưởng Trương Minh Tuấn là với kinh nghiệm đầu tư triển khai mạng di động quốc tế, Hutchison cam kết sẽ quyết liệt giải quyết chặn SIM rác, tin nhắn rác. Việc này không thực hiện được thì cũng không thể kinh doanh được. 
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng cho biết: Hiện nay, Việt Nam có nhiều chính sách phù hợp và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.  Với trách nhiệm quản lý nhà nước, Bộ TT&TT sẽ từng bước giúp doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo môi trường cạnh tranh lành mạnh để tạo cơ hội cho doanh nghiệp phát triển.
 
Hiện nay, vấn đề SIM rác, SIM kích họat sẵn trên hệ thống và tin nhắn rác là một trong những vấn nạn nghiêm trọng của Việt Nam. Việc này không chỉ gây phiền hà cho khách hàng mà còn gây mất an ninh cho quốc gia và các tổ chức - Bộ trưởng nhấn mạnh.
 
Bộ trưởng bày tỏ vui mừng khi được biết Vietnamobile đã triển khai và hoàn thành 80% dự án đầu tư hệ thống chặn tin nhắn rác. Trong thời gian tới, Vietnamobile cần nhanh chóng triển khai và đưa vào thực tế hệ thống này, đặc biệt là tiếp tục tuân thủ nghiêm luật pháp của Việt Nam về vấn đề này - Bộ trưởng yêu cầu.
 
Liên quan đến vấn đề cấp phép 4G, Bộ trưởng bày tỏ sự ủng hộ với công tác chuẩn bị hạ tầng, mạng lưới cung cấp dịch vụ 4G tích cực, nghiêm túc của Vietnamobile và cam kết sẽ cấp phép 4G cho Vietnamobile vào thời gian sớm nhất. 
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top