Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm, động viên và tặng quà đồng bào bị thiên tai tại hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình

Thứ năm, 20/10/2016 20:16

Chiều ngày 20/10/2016, đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ TT&TT đã đến thăm, động viên và tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại nặng nề do thiên tai vừa xảy ra tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng, doanh nghiệp thuộc Bộ.

20161020-L01.jpg
 
Cùng tiếp và đi với Đoàn của Bộ TT&TT, về phía lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh.
 
Ngay sau khi hay tin đồng bào miền Trung vừa phải chịu những thiệt hại nặng nề của trận lũ lụt ngày 14 đến 17/10/2016, Bộ TT&TT đã phát động Lễ quyên góp, góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát, sớm ổn định sản xuất, đời sống cho người dân địa phương vùng lũ, mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động thuộc Bộ TT&TT và các đơn vị trực thuộc đã đồng lòng ủng hộ tối thiểu một ngày lương cơ bản để giúp người dân vùng lũ vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
 
20161020-L02.jpg
 
20161020-L04.jpg
 
Tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao tặng 30 tấn gạo, 50 triệu đồng, 296 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 9, 33 bộ đầu thu kỹ thuật số VTC, 200 đầu thu số Mobifone, 12 thùng thuốc y tế… Tổng Công ty viễn thông  Mobifone trao tặng cho UBND xã Hà Linh 200 triệu đồng. Dịp này, chương trình an sinh xã hội và phát triển cộng đồng do Tổng Công ty viễn thông Mobifone phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 500 triệu đồng là món quà nghĩa tình của cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty Mobifone ủng hộ dành cho các hoạt động an sinh xã hội, cứu trợ đồng bào vùng lũ để bà con mua các nhu yếu phẩm, thuốc men và dụng cụ tẩy trùng môi trường sau lũ… Báo VietNamNet đã trao tặng cho UBND xã Hà Linh 50 triệu đồng.
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn xúc động phát biểu, ân cần chia sẻ với những khó khăn mà đồng bào xã Hà Linh nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung vừa trải qua trận lũ lịch sử, gây tổn thất nặng nề về người và tài sản. Bộ trưởng đã biểu dương toàn ngành, các doanh nghiệp thuộc ngành đã kịp thời quan tâm, động viên, chia sẻ, hỗ trợ nhằm giúp đồng bào bớt đi phần nào khó khăn, mất mát để sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, kinh doanh và vươn lên tái thiết quê hương.
 
Đồng thời, Bộ trưởng mong muốn, các cấp chính quyền địa phương cần quan tâm đến bà con vũng lũ, không để bà con đứt bữa, không để thiếu nước sạch, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ đời sống sinh hoạt của đồng bào sau lũ. Đặc biệt, không để trẻ em học sinh vùng lũ thiếu sách giáo khoa phục vụ việc học tập.
 
20161020-L03.jpg
 
20161020-L05.jpg
 
20161020-L08.jpg
 
Buổi chiều cùng ngày, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà một số hộ gia đình khó khăn, neo đơn trên địa bàn xã Hà Linh. Tại đây, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy đã trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và toàn ngành TT&TT đã quan tâm, kịp thời thăm hỏi, động viên và tổ chức Đoàn vào thăm và trao tận tay cho bà con vùng lũ những nhu yếu phẩm cần thiết, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất. Đồng thời khẳng định, Tỉnh sẽ phân bổ đúng đối tượng và sử dụng có hiệu quả những nhu yếu phẩm do Bộ TT&TT trao tặng ngày hôm nay giúp đồng bào vơi đi một phần khó khăn, yên tâm sản xuất.
 
Buổi tối cùng ngày, Bộ trưởng đã đến thăm và trao tặng quà cho bà con xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình gồm gạo, đầu thu kỹ thuật số VTC, thuốc, đầu thu Mobifone…
 
20161020-L06.jpg
 
20161020-L07.jpg
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top