Bộ trưởng Trương Minh Tuấn làm việc với Tổng công ty Viễn thông MobiFone

Thứ ba, 13/06/2017 18:29

Chiều ngày 13/6/2017, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã đến làm việc với Tổng công ty Viễn thông MobiFone (Tổng công ty MobiFone). Cùng dự buổi làm việc có Thứ trưởng Phạm Hồng Hải, phụ trách điều hành hoạt động của Hội đồng Thành viên Tổng công ty MobiFone và đại diện lãnh đạo một số cơ quan thuộc Bộ. Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã đánh giá cao những kết quả mà MobiFone đã đạt được trong thời gian qua.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Cao Duy Hải, Tổng Giám đốc MobiFone cho biết, trong thời gian qua, Tổng công ty MobiFone đã có những bước phát triển tốt với tốc độ tăng trưởng đạt 15% so với cùng kỳ 2016. Ông Cao Duy Hải khẳng định, ưu tiên số 1 hiện nay đối với MobiFone là ổn định tư tưởng cán bộ, công nhân viên và người lao động; và tập trung nguồn lực hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2017. Trong tuần qua qua, lãnh đạo Tổng Công ty MobiFone đã trực tiếp làm việc với 9 Công ty khu vực thuộc MobiFone để tháo gỡ khó khăn, điều chỉnh bổ sung các chính sách phù hợp.

“Hôm nay, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn thăm và làm việc với Tổng công ty MobiFone là nguồn động viên lớn cho cán bộ nhân viên của MobiFone. Hiện tinh thần cán bộ nhân viên của Tổng công ty MobiFone đang rất nỗ lực và tin tưởng sẽ hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và cả năm 2017”, ông Cao Duy Hải phát biểu.
 
Tại buổi làm việc Thứ trưởng Phạm Hồng Hải, phụ trách điều hành họat động Hội đồng thành viên Tổng công ty MobiFone cho biết, ngay sau khi được Bộ trưởng phân công, Thứ trưởng đã có buổi làm việc với Hội đồng Thành viên, gặp gỡ các cán bộ chủ chốt của Tổng công ty để triển khai một số nội dung công việc, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh cho Tổng công ty theo đúng quy định của pháp luật. Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng đề nghị tập thể Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ sớm kiện toàn lãnh đạo chủ chốt của Tổng công ty, tận dụng năng lực của cán bộ, công nhân viên và người lao động nhằm phát huy năng lực và văn hóa kinh doanh của MobiFone trong giai đoạn phát triển mới.

  Toàn cảnh buổi làm việc

 Toàn cảnh buổi làm việc với Tổng công ty MobiFone

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua của MobiFone trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thị trường cạnh tranh gay gắt, nhiều chính sách như quản lý thuê bao di động trả trước được siết chặt… Đây là sự cố gắng nỗ lực của toàn bộ cán bộ, nhân viên của Tổng công ty MobiFone.

Bộ trưởng chia sẻ, cá nhân Bộ trưởng và Tập thể Ban cán sự Đảng cũng hết sức quan tâm, thông cảm với những khó khăn của toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động của Tổng công ty. Trên tinh thần đó, trong thời gian vừa qua, Bộ TT&TT đã có những những chính sách để ủng hộ, tạo điều kiện rất cụ thể đối với sự phát triển của Tổng công ty MobiFone.
 
Tại buổi làm viêc, Bộ trưởng đã nêu ra 9 nhiệm vụ trọng tâm cho Tổng Công ty MobiFone cần tập trung quyết liệt thực hiện nhằm hoàn thành vượt mức kế hoạch, nhiệm vụ được giao trong năm 2017.
 
Bộ trưởng yêu cầu, Ban Lãnh đạo Tổng công ty MobiFone phải nhanh chóng ổn định tư tưởng cho cán bộ, công nhân viên, người lao động, ổn định tổ chức bộ máy, tập trung triển khai hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và cả năm 2017.
 
Bộ trưởng nhấn mạnh, MobiFone đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức hơn trước cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4. Nếu không nhanh chóng nắm lấy cơ hội này MobiFone sẽ bị tụt hậu. MobiFone cũng phải có tầm nhìn xa ra thị trường quốc tế. Vì vậy phải làm chủ và lựa chọn được công nghệ phù hợp để giảm chi phí điều hành khai thác, tích cực tham gia vào cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, xây dựng thương hiệu của MobiFone là một doanh nghiệp có bản sắc về CNTT, viễn thông và tiến ra thị trường quốc tế.
 
Bộ trưởng cho rằng, MobiFone phải nhanh chóng thay đổi tư duy phát triển viễn thông truyền thống, sớm xây dựng chiến lược để trở thành nhà khai thác đa dịch vụ, kết hợp truyền hình, viễn thông và CNTT, đẩy mạnh phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng.
 
Bộ trưởng cũng lưu ý, MobiFone cần coi trọng yếu tố con người, thu hút nhân tài xây dựng đội ngũ cán bộ CNTT, viễn thông có chất lượng cao để có thể có những sản phẩm đưa ra thị trường quốc tế.
 
“MobiFone phải cùng với các cơ quan của Bộ TT&TT xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh thông qua các hoạt động như: quản lý thuê bao di động trả trước, ngăn chặn tin nhắn rác, SIM rác, công tác khuyến mại và đẩy mạnh phát triển thuê bao trả sau để kinh doanh bền vững”. Những thành tích và hạn chế của MobiFone cũng là những thành tích và hạn chế của Bộ Thông tin và Truyền thông; do vậy các cơ quan, đơn vị của Bộ phải cùng nhau hỗ trợ, tạo điều kiện cho MobiFone phát triển, Bộ trưởng chia sẻ.
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu, MobiFone cần tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng Đảng cũng như các tổ chức đoàn thể khác, đoàn kết, đồng lòng cùng nhau tạo không khí và môi trường làm việc phấn khởi, hăng say sáng tạo, xây dựng được niềm tin của thương hiệu MobiFone đối với cán bộ công nhân viên, đối tác và toàn xã hội để làm tăng giá trị thương hiệu MobiFone, đưa MobiFone ngày càng phát triển, lớn mạnh.
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top