Bộ trưởng Trương Minh Tuấn làm việc với Tỉnh ủy Lâm Đồng

Thứ ba, 30/08/2016 14:09

Trong chuyến thăm và làm việc tại Lâm Đồng, sáng ngày 29/8, đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Lâm Đồng.

2016830-m1s.jpg
Quang cảnh buổi làm việc
 
Dự buổi làm việc, về phía tỉnh Lâm Đồng có đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Trần Đức Quận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; tham dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở TT&TT.
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến đã khái quát tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương với thế mạnh là nông nghiệp công nghệ cao và du lịch, đặc biệt là việc đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII và Nghị quyết Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống. Đồng chí Bí thư cũng thông tin về tình hình triển khai ứng dụng CNTT trong cả khối Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể trong tỉnh. Đánh giá cao vai trò, vị trí ngày càng quan trọng của Ngành TT&TT, trong đó chú trọng việc ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp, đến nay, Lâm Đồng đã đầu tư đồng bộ hạ tầng CNTT, triển khai kết nối liên thông văn bản điện tử trên diện rộng từ tỉnh đến xã, nhiều dịch vụ công đạt mức độ 3 và 4, phục vụ hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành của các cấp, góp phần đắc lực cho việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới Bộ TT&TT sẽ quan tâm, hỗ trợ trong việc ứng dụng CNTT trên địa bàn, phục vụ xây dựng chính phủ điện tử, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, xây dựng Đà Lạt thành thành phố thông minh trong tương lai gần. Bên cạnh đó, tỉnh cũng mong muốn Bộ hỗ trợ phát triển các lĩnh vực của ngành TT&TT trên địa bàn, trong đó có các lĩnh vực tuyên truyền, báo chí, thông tin cơ sở…
 
2016830-m2.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với lĩnh vực TT&TT tại địa phương. Đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông, CNTT trên địa bàn phát triển, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đồng chí Bộ trưởng cũng thống nhất trong thời gian tới Bộ TT&TT và tỉnh Lâm Đồng sẽ xây dựng kế hoạch hợp tác trong đó chú trọng đến việc phát triển hạ tầng đồng bộ, kết nối có hiệu quả cả khối Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể, đảm bảo an toàn an ninh thông tin; Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Lâm Đồng xây dựng thành công chính phủ điện tử, phát triển công nghiệp CNTT, xây dựng Đà Lạt thành thành phố thông minh và tuyên truyền quảng bá hình ảnh Đà Lạt, Lâm Đồng đến với bạn bè quốc tế./.
Duy Hữu
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top