Bộ trưởng Trương Minh Tuấn làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Thứ năm, 24/11/2016 11:26

Sáng ngày 24/11/2016, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chủ trì buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ khóa II. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng và doanh nghiệp thuộc Bộ.

Tham dự buổi làm việc có ông Đôn Tuấn Phong, Phụ trách Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Hoàng Văn Phong, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ; các Phó Chủ tịch Hội: Vũ Quang Diện, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ; Hà Minh Huệ và các Ủy viên Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ.

20161124-l2.jpg

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: Thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ đã làm được nhiều việc quan trọng, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ. Hiện Việt Nam đang rất chú trọng đến cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư và Bộ TT&TT có thế mạnh hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, nhất là về lĩnh vực CNTT. Đồng thời, Bộ TT&TT đang tích cực phối hợp với một số Bộ, ngành liên quan xây dựng thành phố thông minh ở từng lĩnh vực ở các địa phương, nếu phối hợp tốt với Ấn Độ sẽ phát huy được lợi thế. Từ việc hợp tác văn hóa, văn học là cơ sở, cầu nối để hai nước Việt Nam - Ấn Độ đẩy mạnh việc hợp tác phát triển kinh tế hơn nữa trong giai đoạn hiện nay.
 
Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, muốn làm tốt điều này cần sự hỗ trợ đắc lực của các cấp, các ngành, nhất là Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và các tổ chức khác cùng nhau vào cuộc. Bộ TT&TT có một số doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn VNPT, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Tổng Công ty truyền thông Đa phương tiện VTC có thể hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn của Ấn Độ. Mặt khác, để tăng cường mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước thì lĩnh vực báo chí, truyền thông có vai trò rất quan trọng, trở thành cầu nối quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới nhân dân Ấn Độ và ngược lại…
 
Cũng tại buổi làm việc, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ khóa II đã báo cáo những nét khái quát về những thành tích của Hội đã đạt được và công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ III (2016 - 2021). Trong nhiệm kỳ qua, Hội luôn bám sát đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, phát huy tốt tầm quan trọng và nền tảng vững chắc của mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Ấn Độ, cùng sự hỗ trợ tích cực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội đã thu hút đông đảo hội viên trong toàn quốc, hoạt động của Trung ương Hội và các cấp Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ ở địa phương ngày càng được tăng cường về chất lượng và phát triển về số lượng.
 
Hoạt động của các cấp Hội từ Trung ương tới địa phương đã đóng góp quan trọng vào thành công của Năm Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ 2012. Bên cạnh đó, thành công của 8 kỳ Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam -  Ấn Độ, của các hoạt động đoàn kết, hữu nghị thường niên cùng vai trò của các cấp Hội trong việc chủ trì hoặc làm đầu mối thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học-kỹ thuật ở cấp Trung ương cũng như giữa các địa phương hai nước đóng góp thiết thực vào việc tăng cường và phát triển sâu rộng hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ trong tình hình mới./.
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top