Bộ trưởng Trương Minh Tuấn làm việc với Hiệp hội Internet Việt Nam

Thứ năm, 12/05/2016 16:58

Chiều ngày 12/05, tại trụ sở Bộ, đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã chủ trì buổi làm việc với Hiệp hội Internet Việt Nam. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT.

Tại buổi làm việc, Hiệp hội Internet Việt Nam đã báo cáo vắt tắt với Bộ trưởng Trương Minh Tuấn về quá trình hoạt động của Hiệp hội và đề xuất một số kiến nghị nhằm tháo gỡ khó khăn giúp Hiệp hội phát triển bền vững trong giai đoạn mới. Cũng tại buổi làm việc, đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ đã thẳng thắn trao đổi về các kiến nghị, đề xuất của Hiệp hội.  
 
20160512-l01.jpg
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu kết luận tại buổi làm việc
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao hoạt động của Hiệp hội thời gian qua, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn nhưng Hiệp hội đã nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động, nhất là trong năm 2015 - 2016. Hoạt động của Hiệp hội đã góp phần thúc đẩy sử dụng Internet, gắn kết giữa các thành viên; Hiệp hội đã phát huy được vai trò chủ động trong việc kết nối giữa Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước. Đồng thời, Hiệp hội đã kết nối với các doanh nghiệp, nghiên cứu, khuyến nghị các biện pháp hữu hiệu, bắt kịp xu thế phát triển, đáp ứng yêu cầu phát triển của các doanh nghiệp, thu hút thêm nhiều doanh nghiệp tham gia Hiệp hội và phát triển ngày càng lớn mạnh.
 
Mặt khác, Hiệp hội đã làm tốt vai trò là đơn vị đầu mối tập hợp các ý kiến của các doanh nghiệp đóng góp vào việc xây dựng các văn bản chính sách của cơ quan nhà nước; phát huy tốt vai trò cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước, thúc đẩy sự hợp tác giữa các doanh nghiệp, đưa các ý kiến doanh nghiệp đến với cơ quan nhà nước, xã hội, bảo vệ hội viên chính đáng, đúng pháp luật. Hiệp hội đã quy tụ được các sản phẩm, dịch vụ mới để tuyên truyền, phổ biến đến với công chúng.
 
Các kiến nghị của Hiệp hội, Bộ TT&TT coi trọng đây là kênh quan trọng để hoàn thiện các văn bản, cơ chế chính sách trong thời gian tới.
  
Về các đề xuất của Hiệp hội, Bộ trưởng đã giao cho các đơn vị chức năng thuộc Bộ nghiên cứu, xem xét.
 
Đối với vấn đề đưa Internet về vùng sâu, vùng xa, đến với đối tượng thiệt thòi, Bộ trưởng yêu cầu Ban quản lý Chương trình dịch vụ viễn thông công ích, Quỹ dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam trao đổi với các doanh nghiệp để đưa sản phẩm gần gũi và thiết thực đến với người dân.
 
Về việc kinh doanh xuyên biên giới, Bộ trưởng nhấn mạnh, đây là vấn đề lớn, phải làm sao bảo đảm phù hợp với pháp luật Việt Nam, phù hợp với các quy định của Việt Nam và phù hợp với định chế quốc tế, song vấn đề cốt lõi là phải bảo đảm an toàn, an ninh thông tin quốc gia.
 
Đối với việc tổ chức đối thoại chính sách với hội viên, cộng đồng Internet vào Quý III hoặc Quý IV theo kiến nghị của Hiệp Hội, Bộ trưởng giao Văn phòng Bộ, các đơn vị chức năng của Bộ có liên quan sẽ tổ chức các cuộc đối thoại với các doanh nghiệp. Đồng thời, Bộ trưởng cũng khẳng định sẽ tăng cường trao đổi, đối thoại để tháo gỡ các vướng mắc và đặc biệt ưu tiên, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông và CNTT phát triển đúng pháp luật.
 
Bộ trưởng mong muốn Hiệp hội tiếp tục phát triển bền vững, góp phần xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia công nghiệp CNTT. Để xây dựng Việt Nam thành nước mạnh về CNTT, các đơn vị thuộc Bộ cần hỗ trợ kịp thời để Hiệp hội phát triển, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp, người dân và phải đặt lợi ích của người dân lên trên hết - Bộ trưởng Bộ TT&TT yêu cầu.
 
20160512-l02.jpg
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hiệp hội Internet Việt Nam
 
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Viết Thế, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Internet Việt Nam đã trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng và cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp để phát triển cộng đồng góp phần nhanh chóng đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT.
Ngô Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top