Bộ trưởng Trương Minh Tuấn làm việc với Ban Dân vận Trung ương

Thứ năm, 03/11/2016 20:24

Chiều ngày 3/11/2016, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã đến thăm, làm việc với Ban Dân vận Trung ương và trao tặng 10 bộ máy tính cho Ban. Cùng đi với Bộ trưởng có đại diện lãnh đạo một số Cục, Vụ chức năng và doanh nghiệp thuộc Bộ TT&TT.

20161103-pg01.JPG
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn cán bộ Bộ TT&TT chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương
 
Tiếp đoàn có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Thào Xuân Sùng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương, các đồng chí Phó Trưởng Ban cùng một số lãnh đạo đơn vị thuộc Ban.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bày tỏ sự vui mừng được đến thăm và làm việc với Ban Dân vận Trung ương. Bộ trưởng khẳng định: Ban Dân vận Trung ương là một trong những công tác quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Công tác dân vận vừa có tính chiến lược lâu dài lại vừa có tính cấp bách trước mắt.
 
Trong bối cảnh hiện nay, công tác dân vận đóng vai trò rất quan trọng với nhiệm vụ trước mắt là truyền tải chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần đấu tranh bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng, phản ánh ý chí, nguyện vọng của nhân dân đến với Đảng, biến ý chí, nguyện vọng của nhân dân thành các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng. Đồng thời, góp phần tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.
 
Bộ trưởng nhấn mạnh: Công tác dân vận trong mọi thời kỳ đều quan trọng vì như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Dân vận khéo việc gì cũng thành công”.
 
Bộ trưởng khẳng định Bộ TT&TT luôn quan tâm đến công tác dân vận và mong muốn chia sẻ phối hợp với công tác của Ban Dân vận Trung ương nói riêng và ngành dân vận nói chung.
 
Bộ trưởng cũng giới thiệu khái quát với bà Trương Thị Mai về tình hình phát triển của 5 lĩnh vực thuộc quản lý nhà nước của Bộ TT&TT, bao gồm: Báo chí, Xuất bản, Bưu chính, Viễn thông và CNTT.  Về lĩnh vực viễn thông và CNTT, Bộ trưởng khẳng định: Cuộc sống ngày nay không thể tách rời viễn thông, điển hình là điện thoại di động và Internet. Việt Nam hiện có 45 triệu người sử dụng Internet, 35 triệu người sử dụng Facebook và mạng xã hội khác. CNTT đóng vai trò nền tảng của xã hội.
 
Bộ trưởng bày tỏ mong muốn có sự gắn kết chặt chẽ hơn nữa giữa công tác dân vận của Đảng và các lĩnh vực của Bộ TT&TT, từ đó tạo được sức mạnh tinh thần và vật chất to lớn, đem lại sự thành công của Đảng.
 
Thay mặt Trưởng Ban cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Ban Dân vận Trung ương, ông Thào Xuân Sùng - Phó Trưởng Ban Thường trực bày tỏ lời cảm ơn Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã tới thăm Ban Dân vận Trung ương và trao tặng món quà quý để hỗ trợ, giúp đỡ cho các đơn vị thuộc Ban nâng cao chất lượng tham mưu, làm tốt công tác dân vận trong thời gian tới.
 
Ông Thào Xuân Sùng cũng bày tỏ sự mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Ban Cán sự Đảng và Bộ trưởng Bộ TT&TT đối với Ban Dân vận Trung ương trong quá trình triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận. Đồng thời, ông Thào Xuân Sùng cũng mong muốn lãnh đạo các Vụ của Ban Dân vận sẽ chủ động phối hợp chặt chẽ với các Cục, Vụ, các doanh nghiệp thuộc Bộ TT&TT để nâng cao năng lực tham mưu, thực hiện tốt công tác dân vận trong thời gian tới./.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top