Bộ trưởng Trương Minh Tuấn gửi Thư chúc mừng nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Thứ năm, 17/05/2018 08:31

Cổng Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông gửi các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người làm khoa học và công nghệ trong toàn Ngành Thông tin và Truyền thông nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

botruong2(1).jpg
 
Hà Nội, ngày 15  tháng 5 năm 2018
 
Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2018 với chủ đề “Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội”, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi trân trọng gửi lời chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên trong toàn Ngành Thông tin và Truyền thông những tình cảm tốt đẹp và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất!
 
Các đồng chí thân mến!
 
Những tiến bộ đột phá gần đây của khoa học và công nghệ trong lĩnh vực công nghệ số như trí tuệ nhân tạo, thông tin di động 5G, Internet vạn vật, điện toán đám mây, công nghệ thực tại ảo, in 3D… đang đưa cả thế giới và Việt Nam bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư – cuộc cách mạng sẽ làm thay đổi sâu sắc cách sống, làm việc và giao tiếp của con người. Cách mạng công nghiệp lần thứ tư có tiềm năng to lớn nâng cao năng suất lao động, chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững và giải phóng tiềm năng sáng tạo của con người Việt Nam trên con đường phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
 
Hoạt động khoa học và công nghệ của ngành Thông tin và Truyền thông chính là nền tảng để có thể sản xuất ra được những sản phẩm công nghệ hiện đại. Vì vậy, hoạt động này giữ vai trò ngày càng quan trọng và cần được quan tâm đầu tư phát triển với mục tiêu là sớm tạo ra các sản phẩm, dịch vụ trọng điểm về công nghệ thông tin - truyền thông, góp phần giúp Việt Nam xây dựng hệ sinh thái số lớn mạnh, đủ sức bắt kịp “chuyến tàu” Cách mạng công nghiệp lần thứ tư của thế giới.
 
Các đồng chí thân mến!
 
Với truyền thống lịch sử vẻ vang của ngành Thông tin và Truyền thông, tôi tin tưởng sâu sắc rằng, chúng ta nhất định sẽ vượt qua mọi thách thức, chủ động nắm bắt và tận dụng mọi cơ hội, đưa ra các giải pháp thiết thực để tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Ngành theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 4/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
 
Một lần nữa, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi lời tri ân đến những người làm khoa học và công nghệ. Tôi cũng gửi lời chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, đã và đang tham gia vào các hoạt động khoa học và công nghệ của Ngành. Chúc các đồng chí hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
 
Chào thân ái!
 
                                                                                                                  TS. TRƯƠNG MINH TUẤN
                                                                                                                   Ủy viên BCH Trung ương Đảng
                                                                                                                 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top