Bộ trưởng tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Thứ ba, 04/11/2014 13:54

Ngày 4/11/2014, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp ông Shim Won Hwan- Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Tổng giám đốc Shim Won Hwan đã báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh của hai nhà máy Samsung tại Việt Nam. Theo đó, trong 10 tháng đầu năm 2014, Samsung Việt Nam đã xuất khẩu với giá trị 21,5 tỷ USD, dự kiến đạt mức 28 – 30 tỷ USD vào cuối năm 2014. Giá trị xuất khẩu của Samsung Việt Nam 10 tháng chiếm gần 20% trong tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam là 123 tỷ USD. Hai nhà máy Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên hiện nay có tổng nhân lực 66.000 việc làm và sắp tới là 100.000 việc làm. Hàng tuần, hai nhà máy này đang tuyển dụng hơn 1.000 lao động.

Với con số lao động đang tăng lên không ngừng, Tổng giám đốc Shim Won Hwan và Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đã trao đổi về việc tạo điều kiện chỗ ở cho các lao động, đặc biệt là tại nhà máy của Samsung ở Thái Nguyên, hiện đang sản xuất các linh kiện, thiết bị phụ trợ cho điện thoại di động của Samsung.

Tại cuộc gặp này, Tổng giám đốc Shim Won Hwan cũng đã trao đổi về thông tin CEO Samsung sẽ đến Việt Nam trong tháng 11, tiếp kiến với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và trao đổi về việc phát triển viễn thông 4G.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết Việt Nam đã phát triển mạnh 2G và 3G. Theo quy hoạch, Việt Nam sẽ nghiên cứu triển khai thí điểm 4G vào 2015 trên băng tần 1800 MHz vào năm 2015 và đến đầu năm 2016 sẽ chính thức triển khai đấu thầu.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son mong muốn Tập đoàn Samsung sẽ có các chiến lược để sản xuất thiết bị phù hợp cho Việt Nam và xuất khẩu.

Vũ Nhung-Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top