Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Tinh thần Make in Vietnam là chú trọng tạo ra sản phẩm và thương hiệu quốc gia

Chủ nhật, 06/10/2019 17:12

"Ngay từ ngày đầu, MISA đã đi theo hướng phát triển sản phẩm, đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, và chưa bao giờ là gia công cho nước ngoài. Misa đã thành công và tạo nên sản phẩm Việt Nam, thương hiệu Việt Nam". Đó là những chia sẻ của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty Cổ phần MISA và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, diễn ra chiều nay 6/10/2019, tại Hà Nội.

Buổi Lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành TƯ và địa phương; các trường đại học; các Hiệp hội; lãnh đạo Công ty MISA cùng đông đảo đại biểu tham dự.
 
20191006-m02.jpg
 
20191006-m03.jpg
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Cổ phần MISA
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Ngay từ ngày đầu, MISA đã đi theo hướng phát triển sản phẩm, đã là tinh thần Make In Vietnam, đã là mục tiêu trở thành doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, và chưa bao giờ là gia công cho nước ngoài. Các bạn đã thành công và tạo nên sản phẩm Việt Nam, thương hiệu Việt Nam”.
 
Công ty Cổ phần MISA thành lập ngày 25/12/1994, với sứ mệnh phụng sự xã hội, trong suốt 25 năm qua, MISA đã không ngừng sáng tạo, đổi mới, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo, Blockchain,… để mang tới những nền tảng, sản phẩm, dịch vụ CNTT tốt nhất, giúp khách hàng nâng cao năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển của đất nước. MISA đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của gần 250,000 khách hàng là các cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, hộ cá thể và gần 1.5 triệu khách hàng cá nhân.
 
 “Việt Nam chúng ta đã đến lúc phải tập trung nhiều hơn vào sản phẩm Việt Nam, làm chủ thiết kế, tích hợp thành sản phẩm cuối cùng, làm chủ công nghệ cốt lõi, phát triển thị trường, tạo thương hiệu Việt Nam. Nhất là trong lĩnh vực ICT.”  - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn.
 
“MISA cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài và thống lĩnh thị trường trong nước về phần mềm kế toán. Công nghệ thông tin là lĩnh vực toàn cầu hoá, tính cạnh tranh rất cao. Không có chỗ cho những gì là trung bình, hay thậm chí là khá và tốt. Chỉ có sự xuất sắc là tồn tại” - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định.
 
Với những nỗ lực của mình, MISA vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng năm 2019 cùng hàng trăm giải thưởng và bằng khen uy tín của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, hiệp hội và UBND các tỉnh, thành phố. MISA cũng là đại diện Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng quốc tế ASOCIO Outstanding ICT Company Award 2018 (Doanh nghiệp CNTT xuất sắc nhất khu vực Châu Á - Châu Đại Dương). Đây là minh chứng rõ nét nhất cho những thành tựu của MISA.
 
25 năm cống hiến cho nền công nghệ thông tin nước nhà, MISA đã trở thành một doanh nghiệp luôn có những bước đi tiên phong. Nơi đây có đội ngũ gần 2.000 nhân sự trẻ, nhiệt huyết cộng với văn hóa doanh nghiệp đặc sắc - là nền tảng vững chắc cho MISA vươn tới những thành công. Ngày hôm nay, MISA đã sẵn sàng dẫn đầu xu thế công cuộc chuyển đổi số với những sản phẩm của mình.
 
20191006-m01.jpg
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo: “Sau Việt Nam, MISA đã tiến quân ra nước ngoài chinh phục thế giới. Một doanh nghiệp phát triển công nghệ thì không thể nói mình thành công nếu chỉ thành công trong nước. Ra nước ngoài là khả năng cạnh tranh quốc tế, ra nước ngoài là quy mô doanh nghiệp”. Hiện sản phẩm của MISA đã có mặt tại 15 quốc gia. Trong 5 năm tới, sứ mệnh phụng sự của MISA là mở rộng ra nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Bên cạnh việc tiếp tục phát triển mạnh mẽ những sản phẩm hiện có, khát vọng của MISA là trở thành một nền tảng công nghệ tài chính lớn nhất Đông Nam Á, một trung tâm dữ liệu tài chính kế toán kết nối các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm, thuế, các cơ quan chính phủ và các tổ chức liên quan.
 
Toàn văn phát biểu của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng, xem tại đây.
Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top