Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đối thoại với tuổi trẻ Bộ TT&TT

Thứ hai, 25/03/2019 18:21

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3/2019), chiều ngày 25/3, tại trụ sở Bộ, Đoàn TNCS HCM Bộ TT&TT đã tổ chức chương trình đối thoại giữa đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW với thế hệ trẻ của Bộ TT&TT với chủ đề “Tuổi trẻ Bộ TT&TT tiên phong tiến bước vào kỷ nguyên số”.

20190325-l1.jpg

Các đại biểu tham dự chương trình tọa đàm 

Cùng tham dự chương trình đối thoại có đồng chí Phan Tâm, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT; đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TW; cùng dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ; các đồng chí Bí thư, nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên của Bộ TT&TT qua các thời kỳ, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost), Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC (VTC) và gần 300 đoàn viên thanh niên đến từ Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT, VNPost, VTC và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
 
20190325-l2.jpg
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn mỗi người trẻ nói riêng hãy nhận những việc khó để làm, để tạo ra giá trị
 
Phát biểu tại buổi đối thoại, thay mặt Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Bộ TT&TT, đồng chí Hoàng Minh Tiến, Bí thư Đoàn TNCS HCM Bộ đã báo cáo những kết quả nổi bật của Đoàn Bộ trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019. Theo đó, năm 2018 vừa qua, Đoàn Bộ TT&TT và Đoàn VNPost là những cơ sở đoàn dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thi đua trong khối doanh nghiệp, khối các cơ quan Trung ương. Trong 3 tháng đầu năm 2019, các tổ chức Đoàn có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Từ trái tim tới trái tim” do Đoàn Thanh niên Bộ chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên VNPost, Đoàn Thanh niên VTC và 5 Sở TT&TT các tỉnh, thành tổ chức; chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập đoàn của VNPost kết thúc bằng việc hơn 300 đoàn viên, thanh niên cùng Bí thư Đoàn Bưu điện của 63 tỉnh, thành phố tham gia chương trình chạy vì thế hệ trẻ; Chương trình tôn vinh 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Đoàn Thanh niên VTC… Đoàn viên, thanh niên của VNPost đã tham gia thu thập thông tin trên 846.700 mộ liệt sĩ trên cả nước; hơn 2,6 triệu bức ảnh mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ đã được chụp lại, trở thành dữ liệu quý của Cổng TTĐT liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ; là kênh thông tin quan trọng để người dân và thân nhân liệt sĩ tra cứu, trao đổi thông tin…
 
20190325-l4.jpg
 
Bí thư Đoàn TNCS HCM Bộ TT&TT Hoàng Minh Tiến đã trân trọng tiếp thu toàn bộ những định hướng lớn của Bộ trưởng
tại buổi đối thoại để hoàn thiện chương trình hành động của Đoàn Thanh niên Bộ trong năm 2019 và các năm tiếp theo
 
Đặc biệt, đây là lần đầu tiên tuổi trẻ Bộ TT&TT được đối thoại với Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng để được lắng nghe, học hỏi trực tiếp từ Bộ trưởng. Thông qua buổi đối thoại cũng là dịp để tuổi trẻ Bộ TT&TT báo cáo tới Lãnh đạo Bộ, chia sẻ của đoàn viên, thanh niên về những kết quả công việc đã đạt được thời gian qua mà trong đó có những phần việc, công sức của thanh niên tham gia, Bí thư Đoàn Bộ TT&TT Hoàng Minh Tiến nhấn mạnh.
 
Tại chương trình đối thoại, đã có 15 câu hỏi của các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên gửi tới Bộ trưởng, và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng thẳng thắn chia sẻ, giải đáp trọng tâm xoay quanh 6 lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ TT&TT gồm: Lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, CNTT, An toàn - an ninh mạng, công nghiệp ICT và thông tin tuyên truyền.
 
Phát biểu tại buổi đối thoại, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ và nhấn mạnh nhiệm vụ bao trùm của ngành TT&TT nói riêng trong thời gian tới cùng với hệ thống chính trị là phải nâng cao thứ hạng Việt Nam; đưa ICT vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. ICT là nền tảng của kinh tế số, xã hội số, cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, khởi nghiệp công nghệ, phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, làm chủ thiết kế, tích hợp và công nghệ lõi. Dùng công nghệ của nhân loại để giải quyết vấn đề Việt Nam, bài toán Việt Nam, và từ cái nôi Việt Nam, các doanh nghiệp công nghệ này sẽ đi ra toàn cầu. Cuộc cách mạng toàn dân khởi nghiệp công nghệ sẽ giúp Việt Nam "hoá Rồng", "hoá Hổ". Doanh nghiệp công nghệ thì chủ yếu là trong lĩnh vực ICT. Bộ TT&TT phải đóng vai trò dẫn dắt trong cuộc cách mạng này. Lĩnh vực thông tin tuyên truyền phải khơi dậy khát vọng về một Việt Nam hùng cường, tạo nên khát vọng một dân tộc hóa rồng vào năm 2045 (vào dịp kỷ niệm 100 năm thành lập nước), trở thành nước có thu nhập cao…
 
Bộ trưởng mong muốn đoàn viên, thanh niên Bộ TT&TT nhiều sức khỏe, muốn khỏe phải nhận nhiều việc khó về mình để làm, người trẻ có nhiều năng lượng, cần làm những việc vượt qua giới hạn của mình sẽ tạo giá trị cho đơn vị, cho ngành và cho đất nước phát triển.
 
20190325-l3.jpg
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Phan Tâm chụp ảnh lưu niệm cùng thế hệ trẻ ngành TT&TT
 
Theo Bộ trưởng, đất nước nói chung và ngành TT&TT nói riêng hiện có rất nhiều việc phải làm, mỗi người trẻ nói riêng hãy nhận những việc khó để làm, việc khó ấy là việc tạo ra giá trị. Bộ trưởng cho rằng, khi nhận việc khó về mình thì mình sẽ giỏi lên, mình sẽ tạo ra giá trị cho đất nước, cho tổ chức của mình; bản thân sẽ trưởng thành nhanh hơn do được trải nghiệm sống nhiều hơn. Và chỉ có trải nghiệm sống thật sự thì mới nhanh trưởng thành, vì vậy đoàn viên, thanh niên phải là những người xung kích đi đầu, phát huy năng lực, trí tuệ để cống hiến cho ngành, cho đất nước, Bộ trưởng kỳ vọng vào thế hệ trẻ Bộ TT&TT.
 
Bộ đã xác định ra sứ mạng, những định hướng lớn mà ngành TT&TT sẽ phải đi trong một vài năm tới, công việc rất rõ, cụ thể đoàn viên, thanh niên Bộ TT&TT hãy đọc lại những phát biểu của Bộ trưởng tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019, để cùng chung tay làm làm việc, mong Đoàn Thanh niên nhận nhiều việc khó hơn để làm, nếu khó khăn gì thì lãnh đạo Bộ sẽ hỗ trợ, tháo gỡ… Bộ trưởng cho rằng, cái khó mấy đi chăng nữa cũng sẽ le lói ở đâu đó một tia sáng ở cuối đường hầm. Bởi vậy, tuổi trẻ Bộ TT&TT phải có niềm tin, khát vọng vươn lên và sau buổi đối thoại hôm nay, các Bí thư Chi đoàn, đoàn viên, thanh niên cần suy nghĩ vượt qua tư duy giới hạn, Bộ trưởng lưu ý.
 
Bộ trưởng cho rằng: “Đời người giá trị lớn nhất không phải là những gì mình đã biết, mà giá trị lớn nhất của một đời người là những gì mình chưa biết, những gì mình đang trăn trở. Và tài sản lớn nhất của mỗi người chúng ta là những gì chúng ta chưa biết chứ không phải những gì chúng ta đã có và đã biết, nhưng phải dưới dạng những trăn trở. Muốn sáng tạo tri thức nhiều hơn thì mỗi người cần va chạm nhiều hơn, trao đổi nhiều hơn… thế hệ trẻ ngành TT&TT cần phải thay đổi tư duy, phương thức làm việc mới để đưa ngành TT&TT phát triển bền vững.
 
Tại buổi đối thoại, thay mặt tuổi trẻ Đoàn TNCS HCM Bộ TT&TT, Bí thư Hoàng Minh Tiến đã trân trọng tiếp thu toàn bộ những định hướng lớn của Bộ trưởng tại buổi đối thoại để hoàn thiện chương trình hành động của Đoàn Thanh niên Bộ trong năm 2019 và các năm tiếp theo. Đồng thời phát động Cuộc thi của Đoàn Thanh niên “Sáng kiến nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ TT&TT” trong toàn đoàn viên, thanh niên Bộ TT&TT, tiếp tục góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của Ngành./.
Đài Sơn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top