Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp xã giao đoàn cán bộ cấp cao của Ericsson - LG

Thứ năm, 26/06/2014 16:17

Chiều ngày 26/6/2014, tại trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp xã giao đoàn cán bộ cấp cao của Ericsson - LG.

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn cán bộ cấp cao của Ericsson - LG

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực vươn lên của công ty VKX trong chặng đường phát triển suốt 20 năm qua. Đặc biệt, VKX đã và đang khẳng định được uy tín và thương hiệu trở thành doanh nghiệp mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu - phát triển và sản xuất, thúc đẩy bán hàng trên nền tảng kỹ thuật cao, mở rộng thị trường xuất khẩu phần mềm vươn ra thị trường quốc tế.

Cũng tại buổi tiếp, ngài  Martin Wiktorin - Tổng giám đốc công ty Ericsson - LG đã kiến nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông tạo điều kiện cho công ty TNHH VKX trong việc phát triển và kinh doanh các mặt hàng thuộc danh mục sản phẩm của công ty tại thị trường Việt Nam theo quy định của pháp luật; có cơ hội cạnh tranh bình đẳng trong các dự án thầu về công nghệ và viễn thông; được nhận chứng chỉ về chất lượng và quản lý quy trình như CCMA, ISO14000…

Kết thúc buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son ghi nhận những kiến nghị của ngài  Martin Wiktorin - Tổng Giám đốc công ty Ericsson-LG và giao cho các đơn vị chức năng sớm xem xét, giải quyết để VKX tiếp tục phát triển trong giai đoạn mới.
 
Công ty VKX là liên doanh giữa Tập đoàn VNPT với Công ty Ericsson - LG và LG International Hàn Quốc, được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép hoạt động từ tháng 6/1994. Lĩnh vực hoạt động chính gồm: Nghiên cứu và phát triển (chủ yếu xuất khẩu phần mềm); sản xuất thiết bị đầu cuối (xuất khẩu); dịch vụ kỹ thuật, tích hợp dịch vụ và thiết bị. Các nhà đầu tư gồm Tập đoàn VNPT đóng góp 50%,  Ericsson-LG đóng góp 40% và LGI đóng góp 10% số vốn. Trải qua 20 năm hoạt động, công ty VKX đã không ngừng phát triển; doanh thu năm 2013 đạt 10,6 triệu USD, tổng nội địa chiếm 38%, xuất khẩu 62%, nộp ngân sách 16,8 tỷ đồng.

 
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top