Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn bảo hiểm Dongbu

Thứ năm, 29/01/2015 15:32

Ngày 29/01/2015 tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp ông Kim Jeong Nam – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn bảo hiểm Dongbu, Hàn Quốc.

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn bảo hiểm Dongbu

Tại buổi tiếp, ông Kim Jeong Nam đã thông tin về sự hình thành và phát triển của Tập đoàn Bảo hiểm Dongbu. Theo đó, Tập đoàn Bảo hiểm Dongbu thành lập năm 1962, khởi đầu là công ty chuyên về xe cơ giới. Hiện tại, Dongbu là công ty bảo hiểm nhân thọ. Tổng doanh thu đạt 2.000 tỷ won, lợi nhuận đạt 500 tỷ won. Tại Hàn Quốc, Dongbu là doanh nghiệp đứng thứ 2 trên thị trưởng bảo hiểm phi nhân thọ, dẫn đầu về nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới và có chỉ số tài chính tốt nhất trong thị trường bảo hiểm. Dongbu mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam năm 2011. Ngoài ra, Dongbu còn đang kinh doanh tại các thị trường quốc tế như: Mỹ, Trung Quốc, Myanmar và Indonesia.
 
Ông Kim Jeong Nam cũng đã báo cáo kết quả hợp tác giữa Tổng Công ty bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Tập đoàn bảo hiểm Dongbu. Tập đoàn Dongbu đã có một số hoạt động trong quá trình hợp tác với PTI như: hỗ trợ đào tạo nhân viên PTI, chuyển giao công nghệ quản trị hiện đại cho PTI, hỗ trợ chuyển giao kiến thức về xây dựng sản phẩm, hỗ trợ PTI trong các hoạt động Marketing, hỗ trợ PTI trong việc nghiên cứu, nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin…
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, lĩnh vực bảo hiểm đang phát triển mạnh mẽ cùng với quá trình hội nhập kinh tế quốc tế tại Việt Nam, PTI là một trong những công ty phát triển mạnh thời gian qua, đạt thành quả nhất định trong lĩnh vực bảo hiểm. Bộ trưởng tin tưởng, với quy mô mạng lưới trong nước đã và đang phát triển cũng như trên thị trường quốc tế, PTI sẽ có thêm cơ hội phát triển khi hợp tác với Dongbu và hai doanh nghiệp phát triển thành công. Về phía Bộ sẽ sẵn sàng ủng hộ PTI để phối hợp phát triển tốt thương hiệu Dongbu tại Việt Nam.
Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top