Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp Tổng giám đốc Samsung

Thứ tư, 28/01/2015 15:52

Chiều ngày 28/1/2015, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp và làm việc với ông Han Myoung Sup, Tổng giám đốc tổ hợp Samsung tại Việt Nam.

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp Tổng giám đốc Sam Sung Việt Nam, ông Han Myoung Sup.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua. Bộ trưởng cho biết, sự hợp tác đó không chỉ ở lĩnh vực kinh tế mà còn ở lĩnh vực thông tin và truyền thông. Điều đó được thấy rõ thông qua sự đầu tư từ năm 2009 của Sam Sung tại Bắc Ninh với số vốn ban đầu là 700 triệu USD, sau đó tăng lên 2 tỷ USD. Bên cạnh đó, Sam Sung còn thực hiện mở rộng tổ hợp tại Thái Nguyên, TP. Hồ Chí Minh với số vốn dự kiến là 7 tỷ USD. Điều này, thể hiện sự quan tâm của Hàn Quốc và Samsung tại Việt Nam.
 
Bộ trưởng cũng cho biết, trong năm 2014, tổ hợp Samsung Việt Nam đã sản xuất được 119 triệu sản phẩm, doanh thu xuất khẩu 26 tỷ USD trong năm 2014. Riêng nhà máy Samsung tại Thái Nguyên mới đi vào hoạt động được 10 tháng đã sản xuất được 11 triệu sản phẩm, tạo việc làm cho 35.000 lao động.
 
Ông Han Myoung Sup, Tổng giám đốc tổ hợp Samsung tại Việt Nam cũng phát biểu cho biết, trong thời gian tới, Samsung sẽ tiếp tục mở rộng hai nhà máy tại Yên Bình, Thái Nguyên, đồng thời đầu tư Trung tâm R&D tại khu Cầu Giấy, Hà Nội với 1200 lao động và cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Samsung cũng sẽ quan tâm đào tạo, chọn lựa nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao ở các trường đại học, học viện của Việt Nam vào làm việc và làm công tác R&B, phát triển phần mềm tại các nhà máy, xí nghiệp, viện nghiên cứu của Samsung.
 
Ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc tổ hợp Sam Sung tại Việt Nam nhiệm kỳ vừa qua cũng chia sẻ, khi về Hàn Quốc nhận nhiệm vụ mới, ông Shim Won Hawan sẽ luôn hỗ trợ Việt Nam, đồng thời cũng nhất trí với Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trong việc nghiên cứu các thiết bị LTE tại Viện R&B và sẽ tạo dự án nghiên cứu chung phục vụ xu hướng phát triển 4G tại Việt Nam./.
 
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top