Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp Tổng giám đốc Huawei Việt Nam

Thứ hai, 30/03/2015 16:03

Chiều 30/3/2015, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp ông Zhou Zhen, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam.

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son (ngồi bên phải) và ông Zhou Zhen, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, ông Zhou Zhen đã báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son về tình hình phát triển của Huawei toàn cầu và Việt Nam trong thời gian qua và kế hoạch triển khai của Huawei trong thời gian tới.
 
Huawei hiện đang hoạt động tại hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Huawei đã tham gia phát triển thị trường tại Việt Nam từ năm 1998 với việc thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội và thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Huawei Việt Nam vào năm 2008. Trong tổng số 270 nhân viên đang làm việc tại Công ty Huawei Việt Nam, tỷ lệ nhân viên là người Việt Nam chiếm hơn 80%.  Huawei đã hợp tác với các nhà khai thác viễn thông chính của Việt Nam như Viettel, VNPT, cung cấp giải pháp, thiết bị viễn thông chất lượng cao, giá cả hợp lý. Đồng thời, Huawei đã xây dựng quan hệ hợp tác kinh doanh các dịch vụ sau bán hàng và kênh phân phối của thiết bị đầu cuối với hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam.
 
Đồng thời, ông Zhou Zhen cho biết sẽ đóng góp đào tạo nguồn nhân lực CNTT Việt Nam thông qua một đề án dự kiến giá trị gần 1 triệu USD gồm các hoạt động: Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động; Tổ chức Chương trình đào tạo “Hạt giống viễn thông thương lai” dành cho sinh viên xuất sắc ngành CNTT-TT Việt Nam; Chương trình đào tạo cho cán bộ Nhà nước Việt Nam; Tài trợ phòng thực nghiệm công nghệ di động LTE.
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chúc mừng thành tựu của Huawei đã có mặt trên 170 quốc gia. Bộ trưởng đánh giá cao sự đóng góp của Huawei đối với sự phát triển của thị trường viễn thông trong thời gian qua và phát triển nguồn nhân lực CNTT của Việt Nam. Bộ trưởng cũng tin tưởng Huawei tiếp tục giữ vững sự tăng trưởng ở thị trường Việt Nam cũng như thế giới. Đối với những đề xuất của Huawei, Bộ trưởng ghi nhận và sẽ giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu đề xuất, phối hợp với các doanh nghiệp và nhà trường  để triển khai.
Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top