Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm và làm việc với Khu CNTT tập trung Cầu Giấy – Hà Nội

Thứ hai, 24/02/2014 20:13

Chiều ngày 24/02/2014, tại Hà Nội, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Khu CNTT tập trung Cầu Giấy – Hà Nội và một số doanh nghiệp CNTT tiêu biểu trong Khu CNTT tập trung này. Cùng đi với Bộ trưởng có Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng và đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Tiếp đoàn công tác của Bộ có đại diện lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo một số sở trong địa bàn Thành phố Hà Nội…

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo về tình hình hoạt động Khu CNTT tập trung Cầu Giấy của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy cho biết, trong năm 2014, kế hoạch triển khai hoạt động của Khu CNTT này sẽ tập trung vào các dự án cải tạo nâng cấp hạ tầng, hoàn thiện các phân khu chức năng trong khu; hoàn thiện mô hình quản lý phù hợp với thực tế; triển khai các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT, hỗ trợ các hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư cho khu; từng bước tăng tỷ trọng các doanh nghiệp CNTT để đưa khu tiến tới chủ yếu hoạt động về CNTT.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT tại khu CNTT tập trung Cầu Giấy kiến nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông một số vấn đề: Cơ chế chính sách cho doanh nghiệp CNTT; mô hình, bộ máy khu CNTT; giá thuê đất; ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp CNTT…
 
img
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đến thăm Công ty CMC

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, thành phố sẽ sớm phê duyệt kế hoạch triển khai hoạt động Khu CNTT tập trung Cầu Giấy để các sở, ngành chức năng làm cơ sở phối hợp thực hiện; đồng thời chỉ đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trưởng; Cục Thuế, Cục Hải quan thành phố… triển khai các cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ theo quy định và hướng dẫn các doanh nghiệp triển khai thủ tục để được hưởng chính sách ưu đãi.
 
img

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, thành phố sẽ bố trí vốn cho Sở Thông tin và Truyền thông triển khai thi công dự án hạ ngầm các đường dây, cáp đi nổi, xây dựng và cải tạo hệ thống hạ tầng Khu CNTT tập trung Cầu Giấy. Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, thành phố vừa quyết định đầu tư 30 tỷ đồng để nâng cấp, hoàn thiện hạ tầng Khu CNTT tập trung Cầu Giấy. Bên cạnh đó, thành phố đang yêu cầu các sở, ngành tập trung nghiên cứu các cơ chế chính sách, cũng như mô hình hợp lý đối với khu CNTT tập trung đầu tiên của Thủ đô.
 
img

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ  trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đánh giá cao UBND Thành phố Hà Nội đã sớm đưa vào hoạt động khu CNTT tập trung và là một trong ba khu CNTT tập trung ra đời sớm của cả nước. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định: “Việc hình thành khu CNTT tập trung của Hà Nội là bước đi đúng hướng, đánh dấu bước ngoặt mới trong lĩnh vực phát triển CNTT của Thủ đô”.
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng cho rằng, để khu CNTT tập trung phát triển mạnh, đóng góp lớn cho ngân sách, Thành phố Hà Nội cần khẩn trương hoàn thiện các hướng dẫn của Chính phủ về thành lập khu CNTT tập trung, theo hướng ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này. Mặt khác, cần tiếp tục giải quyết kịp thời vướng mắc của nhà đầu tư, doanh nghiệp và hoàn thiện đưa vào sử dụng các phân khu chức năng tại khu CNTT tập trung này.../.
Việt Thắng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top