Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm và làm việc với Bệnh viện Bưu điện

Thứ hai, 09/06/2014 21:45

Ngày 09/06/2014, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã tới thăm và làm việc với Bệnh viện Bưu điện, hiện trực thuộc Tập đoàn VNPT. Cùng đi với Bộ trưởng có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn VNPT.

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Bệnh viện Bưu điện

Báo cáo với Bộ trưởng về tình hình hoạt động của Bệnh viện trong thời gian qua, Tiến sĩ, bác sỹ Đỗ Văn Tráng, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho biết: Bệnh viện là đơn vị sự nghiệp thuộc Tập đoàn VNPT, với quy mô trên 400 giường bệnh, là Bệnh viện đa khoa hạng I theo phân hạng bệnh viện của Bộ Y tế.

Hiện tại Bệnh viện có 400 cán bộ công nhân viên với 114 bác sỹ và dược sỹ đại học, 5 tiến sỹ, 46 thạc sỹ, 2 nghiên cứu sinh, 10 chuyên khoa II, 27 chuyên khoa I, 193 điều dưỡng, y tá, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên, trong đó có 18% có trình độ cao đẳng, đại học. Đặc biệt, Bệnh viện có đội ngũ bác sỹ giỏi được các đồng nghiệp ở các trường đại học Y Dược và các Bệnh viện tuyến Trung ương công nhận.

Bệnh viện đã có nhiều lợi thế như cơ sở vật chất khang trang, các phòng bệnh tiện nghi khép kín, có nhiều trang thiết bị y tế hiện đại của các hãng hàng đầu thế giới như: máy chụp cộng hưởng từ 1.5 telsla, máy chụp CT Scanner nhiều dãy đàu dò, các loại siêu âm màu 3D-4D.

Chỉ tính 5 tháng đầu năm, Bệnh viện đã đạt được một số kết quả tích cực như: 7724  người bệnh điều trị nội trú; hơn 60.000 lượt khám bệnh ngoại trú; phẫu thuật hơn 2700 ca; doanh thu dịch vụ đạt hơn 65 tỷ đồng, bảo hiểm y tế đạt hơn 18 tỷ đồng…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao những nỗ lực và sự năng động, sáng tạo của tập thể cán bộ, bác sỹ tại Bệnh viện trong việc tháo gỡ khó khăn để tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Về nguyện vọng của tập thể đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện mong muốn được là đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết sẽ báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới. Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu dù ở đâu Bệnh viện vẫn phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tất cả các cơ sở luôn bảo đảm tốt nhất việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Bộ trưởng cũng đánh giá cao kiến nghị của Bệnh viện về việc tự chủ tài chính, dần dần từng bước tiến tới cổ phần hoá theo đúng chủ trương của Chính phủ.../.

Việt Thắng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top