Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm và làm việc tại công ty Dịch vụ Viễn thông

Thứ sáu, 05/04/2013 16:03

Sáng ngày 5/4/2013, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam thắng cùng đại diện các đơn vị chức năng của Bộ đã tới thăm và làm việc tại công ty Dịch vụ Viễn thông (Vinaphone ).

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã nghe báo cáo về hiện trạng tổ chức, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, kế hoạch phát triển của công ty Vinaphone giai đoạn 2013- 2015.

Mạng  thông tin di động Vinaphone do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam làm chủ đầu tư đã chính thức được đưa vào khai thác kể từ tháng 6/1996. Ngày 14/06/1997 Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện đã ký Quyết định số 331/QĐ – TCCB về việc thành lập doanh nghiệp nhà nước là Công ty Dịch vụ Viễn thông (Vinaphone), đơn vị thành viên hạch toán phụ thuộc của Tổng Công ty Bưu chính viễn thông Việt Nam.

Các sản phẩm dịch vụ thông tin di động Vinaphone bao gồm dịch vụ trả sau, trả trước, dịch vụ giá trị gia tăng được Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam giao cho công ty Vinaphone và các VNPT tỉnh, thành phố phối hợp cung cấp. Trong giai đoạn 2013 – 2015, công ty Vinahone mong muốn tiếp tục giữ vị thế là một trong ba nhà mạng hàng đầu của thị trường dịch vụ thông tin di động ở Việt Nam, trở thành một trong các nhà khai thác viễn thông trụ cột quốc gia, đảm bảo chất lượng dịch vụ theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Buổi làm việc là cơ hội trao đổi, bàn luận giữa đại diện các đơn vị chức năng của Bộ và công ty Vinaphone trong việc phát huy những lợi thế đang có, khắc phục mọi khó khăn hiện tại, để đơn vị có điều kiện phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho rằng: Công ty Vinaphone có vai trò, vị trí rất quan trọng, là một trong ba doanh nghiệp di động hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, với những đòi hỏi rất cao của cơ chế thị trường, công ty cần có nhiều giải pháp quản lý tổ chức, đầu tư, khai thác hiệu quả cơ sở hạ tầng và sản xuất kinh doanh.
 
Bên cạnh việc đánh giá cao những nỗ lực của công ty Vinaphone trong thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh: trong thời gian tới, nếu có cơ chế hợp lý, cùng với bề dày truyền thống cần cù, sáng tạo, công ty sẽ ngày càng phát triển hơn, đáp ứng tốt những đòi hỏi ngày càng cao của thị trường viễn thông Việt Nam. Đặc biệt, công ty Vinaphone cần phát huy tính tự chủ để giữ được vị trí là một trong ba nhà mạng lớn, phát triển và cạnh tranh lành mạnh trên thị trường viễn thông. Đồng thời, sự cố gắng của công ty Vinaphone sẽ góp phần khẳng định rằng trong nền kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, vai trò của các thành viên tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam luôn đóng góp lớn nhất, tích cực nhất, hiệu quả nhất đối với cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.
 
Bùi Giang
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top