Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm một số đơn vị nhân dịp năm mới 2016

Thứ sáu, 15/01/2016 19:48

Nhân dịp năm mới 2016, chiều ngày 15/1/2016, đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT cùng Đoàn công tác của Bộ TT&TT đã đến thăm 4 đơn vị trực thuộc Bộ.

img

Đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT trao tặng tượng Bác Hồ cho Trường Cao đẳng Công nghiệp In

Tại Viện Chiến lược TT&TT, Bộ trưởng khẳng định, kết quả mà Ngành đạt được trong những năm qua, nhất là năm 2015, là rất đáng phấn khởi và tự hào. Kết quả đó là nhờ sự đóng góp của nhiều đơn vị, trong đó có Viện Chiến lược TT&TT.
 
Vai trò của Viện Chiến lược TT&TT được thể hiện đậm nét nhất trong việc góp phần xây dựng, hoàn thiện Đề án quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 và chuẩn bị các điều kiện để Đề án quan trọng này có thể ban hành được. Bên cạnh đó, Viện Chiến lược còn tham gia xây dựng rất nhiều chiến lược, kế hoạch cho Bộ TT&TT và các Sở TT&TT.
 
img
 
Đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT trao tặng tượng Bác Hồ cho Viện Chiến lược TT&TT.
 
img
 

Đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT trao tặng tượng Bác Hồ cho Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam

Một đơn vị khác cũng được Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao về hiệu quả hoạt động trong năm 2015 là Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam, với nhiều đề án quan trọng đã và sắp triển khai. 
 
"Chúng ta phải rút ngắn khoảng cách giữa nghiên cứu khoa học với thực tế, làm sao để các nghiên cứu, đề tài có thể thực sự đi vào đời sống, khẳng định vai trò, vị thế của Ngành", vị Tổng tư lệnh ngành TT&TT nêu rõ. Theo Bộ trưởng, các đề tài của Viện trong thời gian qua có những đặc thù riêng, đã được nhiều đơn vị ứng dụng. Do đó, Bộ hoàn toàn ủng hộ đề xuất của Viện về việc ứng dụng những dự án này trong các đơn vị của Bộ. Tuy vậy, Viện cần khai thác tốt hơn nữa những chủ trương như đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước, bởi "hiện nay không thể có ngành nào không dùng đến phần mềm", Bộ trưởng nhấn mạnh.
 
"Vai trò của những đơn vị như Viện Chiến lược TT&TT, Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số đã góp phần cho sự phát triển, trưởng thành của Ngành. Ngành đang phát triển bền vững, giữ vai trò ngày càng quan trọng, không thể thiếu trong đời sống xã hội", Bộ trưởng ghi nhận.
 
Cũng trong chiều nay, Bộ trưởng đã đến thăm hai đơn vị đào tạo trực thuộc Bộ là Trường Cao đẳng Công nghiệp In và Trường Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ TT&TT. 
 
img
 
Đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT trao tặng Trường Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ TT&TT bức ảnh do Bộ trưởng chụp tại Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam
 
Trường Cao đẳng Công nghiệp In là đơn vị gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian qua, tuy nhiên, nhờ những sự định hướng và kiện toàn bộ máy kịp thời (Bộ vừa bổ nhiệm Hiệu trưởng và 2 Hiệu phó), Trường đã "cởi được nút thắt", ổn định hoạt động, thậm chí tìm được lối ra mới cho hoạt động đào tạo.
 
"Tôi rất vui khi biết Trường sẵn sàng đào tạo ngay tại chỗ cho những xí nghiệp, đơn vị có nhu cầu. Chúng ta phải lắng nghe nhu cầu xã hội, đáp ứng những gì xã hội cần. Mục tiêu là duy trì và phát triển ngành đào tạo rất quan trọng này", Bộ trưởng nhấn mạnh.
 
Tương tự, Trường Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ TT&TT cũng thể hiện sự nhanh nhạy khi không chỉ đào tạo cán bộ nghiệp vụ trong Ngành, mà còn đào tạo cho cả một số ngành quản lý khác có liên quan đến TT&TT.
 
"Những khoá đào tạo trong năm qua của Nhà trường khá thành công, nhiều dự án do Trường trình lên đã được biến thành kết quả ngay, làm thay đổi diện mạo, tăng cường thương hiệu cho nhà trường. Điều đó cũng cho thấy ta đang đi đúng hướng", Bộ trưởng phân tích.
 
Đưa ra định hướng cho cả hai đơn vị đào tạo trong năm 2016, Bộ trưởng cho biết, vai trò của CNTT sẽ ngày càng quan trọng hơn, kéo theo đó là vai trò của đào tạo nhân lực. Nhân lực ngành TT&TT, do đặc thù của Ngành là phát triển rất nhanh, công nghệ thay đổi thường xuyên, cần phải liên tục tự đào tạo, đào tạo lại, cập nhật kiến thức mới. Đó là nhu cầu cần thiết của Ngành và cũng là của xã hội.
 
Bộ trưởng cũng yêu cầu hai trường khai thác, sử dụng chung cơ sở hạ tầng một cách tốt nhất, đạt hiệu quả tối ưu. 
 
Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã trao tặng các đơn vị những món quà lưu niệm ý nghĩa là tượng Bác Hồ và 2 bức ảnh do chính Bộ trưởng chụp tại Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh của đất nước. /.
Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top