Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: "Có nhiều công ty như FPT sẽ nâng cao vị thế của Việt Nam”

Thứ sáu, 10/07/2015 08:33

Thăm và làm việc với Công ty FPT Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh: “Nếu Việt Nam có nhiều công ty như FPT thì sẽ nâng cao vị thế của Việt Nam trong con mắt của khách hàng nước ngoài”.

img

 Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm FPT Nhật Bản

Ngày 8/7/2015, trong khuôn khổ chuyến thăm song phương Hàn Quốc và Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son và các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty FPT Nhật Bản (FPT Japan).
 
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã chúc mừng và đánh giá cao những thành quả FPT đã đạt được tại thị trường Nhật Bản. Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, việc FPT mở rộng ra thị trường toàn cầu, không chỉ Nhật mà cả Singapore, Myanmar, cho thấy FPT luôn là công ty CNTT Việt Nam đi đầu khai phá thị trường và đã đạt được những thành quả đáng kể. FPT đã biến nhiều cái không thể thành có thể, các kỹ sư FPT đã cho khách hàng nước ngoài thấy, con người Việt Nam không chỉ chăm chỉ mà còn có chất xám, có trí tuệ để gia công phần mềm bằng kỹ thuật công nghệ cao. Bộ trưởng đánh giá cao việc FPT đã đào tạo được nguồn nhân lực cho Việt Nam, cụ thể là Chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối cho thị trường Nhật Bản. Với chương trình này, FPT không chỉ đào tạo năng lực tiếng Nhật cho một lượng kỹ sư đáng kể mà còn tạo ra nguồn lực, mở ra cơ hội để các doanh nghiệp ICT Việt Nam thâm nhập vào thị trường Nhật Bản.
 
img
 
FPT đang đặt mục tiêu đạt doanh số 600 triệu USD từ thị trường Nhật Bản vào năm 2020
 
Hiện FPT Japan có trên 400 cán bộ nhân viên làm việc tại 3 văn phòng thuộc 3 thành phố lớn của Nhật Bản (Tokyo, Osaka, Nagoya) với gần 200 khách hàng là các tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son hy vọng, với sự điều hành của Ban lãnh đạo FPT Nhật Bản trong đó có ông Tsutomu Hatakeyama - người đã có kinh nghiệm điều hành nhiều doanh nghiệp lớn tại Nhật, FPT Japan sẽ xây dựng quan hệ với nhiều doanh nghiệp Nhật Bản khác và đạt được những bước phát triển vượt bậc trong tương lai.
 
Tại buổi làm việc, ông Tsutomu Hatakeyama, Phó Giám đốc FPT Japan đã trình bày về hoạt động của FPT tại thị trường Nhật Bản và khẳng định, “so với 5 năm trước, hiện nay tỷ lệ công ty Nhật thiếu nghiêm trọng nguồn lực IT đã tăng từ 48% lên 83%. Đứng trước cơ hội này, FPT đang đặt mục tiêu đạt doanh số 600 triệu USD từ thị trường Nhật Bản vào năm 2020”.
img
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao quà lưu niệm cho ông Tsutomu Hatakeyama 
 
Ông Tsutomu Hatakeyama cũng đề xuất với Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son về việc Bộ TT&TT tổ chức các hoạt động hướng nghiệp để khuyến khích sinh viên chọn ngành CNTT. Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam nên kết hợp với Chính phủ Nhật Bản xúc tiến nghiên cứu các công nghệ mới như BigData, Cloud Computing.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top