Bộ trưởng Lê Doãn Hợp và đoàn công tác Bộ TT&TT thăm và làm việc tại An Giang

Thứ sáu, 27/08/2010 09:41

Sáng 26/8/2010 tại UBND Tỉnh An Giang, đoàn công tác của Bộ TT&TT do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh An Giang về tình hình quản lý nhà nước lĩnh vực TT&TT tại địa phương.

img

Tiếp đoàn có ông Lâm Minh Chiếu - Chủ tịch UBND, ông Phạm Biên Cương - UV dự khuyết TW Đảng, Thường vụ Tỉnh Uỷ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh An Giang.
 
Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở TT&TT Trương Minh Thuần đã báo cáo với đoàn về tình hình quản lý nhà nước và phát triển ngành TT&TT địa phương. Hiện nay, tổ chức bộ máy của Sở đã tương đối ổn định với 43 CBCC. Sở đã có Văn phòng điện tử và đã giải quyết hồ sơ 01 cửa. BCVT phát triển khá mạnh, các đơn vị viễn thông hiện tham gia thị trường gồm VNPT, Viettel, SPT; Vietnamobile; EVN Telecom. Hiện toàn tỉnh có gần 2,1 triệu thuê bao điện thoại đạt mật độ 97 máy/100 dân, có 880 trạm BTS.

Năm 2010, tỉnh cấp 10 tỷ đồng từ vốn ngân sách của tỉnh cho công tác ứng dụng CNTT, trong đó 7,4 tỷ cho đầu tư và 2,6 cho sự nghiệp. Hầu hết các Sở, Ngành đều có Website riêng thực hiện cung cấp dịch vụ công mức I và mức II. Ở mức độ III đã có 161 dịch vụ công. Cổng TTĐT cung cấp thông tin ngày càng phong phú. Từ tháng 5/2009 đến nay truyền hình trực tuyến phục vụ cho các hội nghị được thực hiện từ 01 điểm trung tâm đến 11 điểm cầu ở các huyện, thị và TP Long Xuyên. Năm nay đã đầu tư 560 triệu cho đào tạo sử dụng phần mềm mã nguồn mở và phần mềm 01 cửa tại TP Long Xuyên, dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn tất.

Hệ thống báo chí phát triển tốt với 01 đài PTTH tỉnh, có 02  đài TH cáp, truyền thanh huyện có 5 đài và 154 đài cơ sở. Có 04 ấn phẩm báo in, trong đó Báo An Giang với số lượng xuất bản khoảng 10.000 tờ kỳ x 3 kỳ tuần và 01 Báo điện tử (baoangiang.com.vn) đã duy trì từ 2008 đến nay thông tin ngày càng phú, đa dạng. Chương trình điều tra thống kê việc phổ cập dịch vụ ĐT, internet và thiết bị nghe-nhìn ở 506.000 hộ gia đình với trên 2 triệu nhân khẩu về cơ bản đã hoàn thành. Công tác Thanh tra được triển khai kịp thời, phát hiện những sai phạm đều được xử lý theo luật định.

Trong thời gian tới, có 9 nhiệm vụ trọng tâm được lãnh đạo Sở TT&TT nêu ra trong đó trọng điểm là triển khai hoạt động Chính phủ và chính quyền điện tử. Triển khai tốt chương trình hợp tác với VCCI hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT. Lãnh đạo Sở TT&TT An Giang cũng nêu lên các kiến nghị với Đoàn như cần có chính sách đặc thù đối với cán bộ CNTT đề thu hút người tài giỏi; hỗ trợ triển khai các dự án ƯDCNTT; phát triển các đài phát thanh, truyền từ Tỉnh tới huyện và xã nhất là những vùng sát biên giới và các xã vùng sâu, vùng xa; việc dùng chung hạ tầng viễn thông và trang thiết bị cho Trung tâm dữ liệu vùng trọng điểm ở khu vực ĐBSCL.

Bộ trưởng đã yêu cầu các đơn vị chức năng tham mưu của Bộ, giải đáp những câu hỏi của địa phương và gợi mở một số giải pháp cho những kiến nghị của địa phương. Bộ trưởng cũng đưa ra nhận định, An Giang cần phát huy thành tựu đã đạt được của địa phương, biết nắm bắt thời cơ để luôn thể hiện là một trong những tỉnh phát triển hàng đầu ở khu vực ĐBSCL; Giữ vững ổn định an ninh-quốc phòng, trật tự xã hội nhất là đối với 01 tỉnh có đường biên giới khá dài.

Bộ trưởng cũng chỉ đạo Sở TT&TT cần làm tốt chức năng tham mưu cho lãnh đạo tỉnh về công tác quản lý nhà nước lĩnh vực TT&TT; Giữ vững quan hệ và tận tâm hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong ngành TT&TT đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác quy hoạch, coi CNTT là nền tảng và là công cụ không thể thiếu của việc cải cách hành chính… Đặc biệt, Sở phải góp phần tích cực triển khai có hiệụ quả 6 nội dung mà Đề án tăng tốc sớm đưa VN trở thành quốc gia mạnh về CNTT. Trước mắt, Sở cần khẩn trương tổ chức tổng kết Chỉ thị 58-CT/TW; triển khai có hiệu quả 5 nhóm giải pháp về quản lý Game Online; Cùng với các doanh nghiệp viễn thông quản lý chặt chẽ thuê bao di động trả trước…

img* Trong chương trình làm việc tiếp theo, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp và Phó Chủ tịch UBND Tỉnh An Giang- Phạm Biên Cương cùng đại diện các Sở-Ngành địa phương đã chứng kiến lễ ký kết bàn giao giữa đại diện nhà tài trợ và Sở TT&TT về việc triển khai chương trình “Máy tính cho Cuộc sống” do Bộ TT&TT phát động. Theo đó, Bộ trưởng đã trao tặng 50 máy tính và 15 máy in cho các trường học, đơn vị bộ đội, người dân ở vùng sâu, vùng xa còn khó khăn.

* Trong chuyến công tác này, Bộ trưởng và đoàn cán bộ Bộ TT&TT đã tới thăm công trình đang xây dựng - Đài PTTH Tỉnh; Thăm hỏi và động viên CBCC Sở TT&TT An Giang.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top