Bộ trưởng Lê Doãn Hợp tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft Steve Ballmer

Thứ hai, 24/05/2010 21:08

Sáng 24/5/2010, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp đã tiếp Ông Steve Ballmer, Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft.

img

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp bày tỏ sự vui mừng về sự hợp tác giữa Bộ TT&TT, các doanh nghiệp Việt Nam với Microsoft trong thời gian qua. Hai bên trao đổi các nội dung đã thực hiện đối với thoả thuận và hợp đồng giai đoạn 2007 -2010 như: Bộ TT&TT và Microsoft (MS) chia sẻ kết quả thành công của Thoả thuận đối tác chiến lược Nhà nước – Doanh nghiệp với Microsoft ký năm 2007; Thoả thuận hợp tác và hợp đồng bản quyền phần mềm Microsoft giữa Tập đoàn Microsoft và Chính phủ Việt Nam thể hiện quyết tâm bằng hành động của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện các cam kết quốc tế về tôn trọng bản quyền phần mềm; Hoan nghênh vai trò tích cực của Microsoft trong việc cam kết và triển khai các chương trình hợp tác với Chính phủ Việt Nam mang lại hiệu quả rất thiết thực nâng cao năng lực về CNTT thông qua các chương trình đào tạo; hỗ trợ triển khai chính phủ điện tử; hỗ trợ phát triển công nghiệp CNTT-TT ở Việt Nam; tăng cường khả năng tiếp cận về công nghệ...

Hai bên đã đánh giá lại các hoạt động hợp tác giữa Microsoft và Bộ TT&TT trong thời gian qua, đồng thời thảo luận về phương hướng hợp tác trong thời gian tới. Microsoft mong muốn hợp tác với Việt Nam trong xây dựng chính phủ điện tử, đào tạo nguồn nhân lực CNTT và thúc đẩy thương mại về CNTT-TT. Ngoài ra, phía Microsoft rất quan tâm đến hình thức hợp tác công-tư (PPP) giữa hai bên. Ông Steve Ballmer khẳng định muốn tiếp tục đẩy mạnh mối hợp tác PPP giữa Microsoft và chính phủ Việt Nam. Microsoft cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam nâng cao các cam kết về sở hữu trí tuệ, không chỉ trong khối chính phủ mà cả các công ty, doanh nghiệp Việt Nam.

imgĐối với đề xuất tiếp tục đẩy mạnh hợp tác của Microsoft, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp hoan nghênh đề xuất của Microsoft trong việc hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác thông qua thoả thuận đối tác chiến lược Nhà nước – Doanh nghiệp và các cam kết của Việt Nam trong việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ. Việt Nam cam kết thực thi và tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ trên cơ sở phù hợp với khả năng tài chính, trình độ phát triển và thu nhập của người dân Việt Nam và được đặt trong mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên.

Đối với việc hợp tác lâu dài cho phát triển CNTT tại Việt Nam, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp khẳng định: Bộ Thông tin và Truyền thông luôn hoan nghênh và khuyến khích các tập đoàn nước ngoài, đặc biệt là các tập đoàn CNTT lớn như Microsoft đóng góp vào Chương trình đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT-TT vào năm 2020, cụ thể: Thúc đẩy thương mại trong lĩnh vực CNTT; Đầu tư các chương trình dự án nghiên cứu, phát triển sản phẩm và dịch vụ vào Việt Nam; Hợp tác với các doanh nghiệp trong nước tạo ra một thị trường CNTT năng động tại Việt Nam; Đào tạo nguồn nhân lực: Hợp tác với các Hiệp hội, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo tại Việt nam thúc đẩy các chương trình hoạt động đào tạo về CNTT nhằm nâng cao chất lượng nhân lực chuyên nghiệp, năng lực nghiên cứu khoa học và phổ cập kỹ năng sử dụng CNTT trong xã hội nhằm đảm bảo đủ nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển; Hỗ trợ, tư vấn và chuyển giao công nghệ giúp Việt Nam xây dựng hệ thống chính phủ điện tử hiện đại, hoạt động hiệu quả nhằm cung cấp các dịch vụ một cách tốt nhất tới doanh nghiệp và người dân đồng thời nâng cao năng lực làm chủ của người dân. Bộ TT&TT hoan nghênh đại diện Lãnh đạo tập đoàn Microsoft tham dự Hội nghị Diễn đàn  kinh tế Thế giới về Đông Á (WEF) vào ngày 6-7/6/2010 tại Tp. Hồ Chí Minh.

imgChiều cùng ngày Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Steve Ballmer, Thủ tướng đánh giá cao hợp tác của MS tại Việt Nam trong thời gian qua như hoạt động Quỹ Bill & Melinda Gate; Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam tiếp tục thực hiện các cam kết quốc tế về sở hữu trí tuệ. Hai bên cần trao đổi để đi đến được thoả thuận hợp tác phù hợp với sự phát triển và thu nhập của người Việt Nam.

Tổng giám đốc MS Steve Ballmer khẳng định trong thời gian tới, Microsoft sẽ phối hợp với các Bộ, ngành của Việt Nam đẩy mạnh hợp tác xây dựng Chính phủ điện tử, phát triển công nghệ thông tin, công nghiệp phần mềm, giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin và có thể mở rộng hợp tác sang nhiều lĩnh vực khác. Microsoft cam kết các sản phẩm của  sẽ được đưa tới người sử dụng Việt Nam với mức giá phù hợp.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top