Bộ trưởng Lê Doãn Hợp thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hoá

Thứ sáu, 11/09/2009 09:54

Ngày 10/9/2009, Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Bộ trưởng Lê Doãn Hợp làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hoá.

img

Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Ninh cùng đại diện các Sở Ban, Ngành trong tỉnh.

Với đặc điểm là một tỉnh đất rộng, người đông và có nhiều thuận lợi về giao thông đường bộ, đường thủy, Thanh Hóa trong những năm gần đây đã có bước phát triển khá cao về kinh tế cũng như đời sống văn hóa – xã hội. Ngành thông tin và truyền thông cũng đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của tỉnh, nhiều lĩnh vực phát triển tốt cả về chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ.

Về bưu chính: toàn tỉnh có 660 điểm phục vụ trong đó có 91 bưu cục, 565 điểm BĐVH xã, 4 đại lý đa dịch vụ và điểm giao dịch chuyển phát, rút ngắn bán kính phục vụ còn 2,32km/1 điểm.

Viễn thông, Internet phát triển nhanh từ thành phố, thị xã cho đến khu vực vùng sâu, vùng xa đảm bảo thông tin liên lạc cho nhân dân trong tỉnh. Toàn tỉnh có 385 trạm viễn thông, 1.800 trạm BTS cung cấp dịch vụ và phủ sóng đến 100% trung tâm xã. Tính đến tháng 8/2009 toàn tỉnh có 2,4 triệu máy điện thoại, mật độ đạt 66,5 máy/100 dân, trong đó điện thoại cố định là 772 ngàn máy, mật độ đạt gần 20 máy/100 dân, có 335 ngàn thuê bao Internet.

Lĩnh vực CNTT: Đến nay, trong các cơ quan đảng, đoàn thể đã có 29 cơ quan, đơn vị được đầu tư xây dựng hệ thống mạng LAN với 96 máy chủ, 768 máy trạm được kết nối nội bộ, trung bình 1,5 người/máy. Tuy vậy, việc ứng dụng CNTT còn nhiều hạn chế, đặc biệt trong các cơ quan nhà nước.

Về lĩnh vực báo chí xuất bản có nhiều chuyển biến tích cực, công tác quản lý nhà nước được tăng cường, duy trì giao ban quản lý hàng tháng. Tỉnh có 4 cơ quan báo chí và 19 cơ quan đại diện và phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, trong thời gian tới tỉnh sẽ đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư cho các lĩnh vực công nghệ cao như viễn thông, CNTT, ứng dụng CNTT trong cải cách thủ tục hành chính…

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Thanh Hoá đã đạt được, trong đó có lĩnh vực TT&TT. Bộ trưởng cho rằng Thanh Hoá cần tăng cường mạnh việc ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước, xem đây là khâu then chốt để làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, tăng cường đưa thiết bị thông tin, thiết bị nghe nhìn đến với người dân trong đó có người dân ở khu vực miền núi, người dân tộc, bên cạnh đó trang bị, hướng dẫn cho ngư dân những thiết bị thông tin cần thiết để đảm bảo an toàn khi đi biển…

Cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ đã tới thăm một số đơn vị trong ngành TT&TT trên địa bàn tỉnh.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top