Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tiếp Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore

Thứ tư, 18/10/2017 15:47

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định, Bộ TT&TT luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa các doanh nghiệp Singapore và các đối tác của Việt Nam nói chung trên cơ sở hai bên cùng có lợi. Trong thời gian tới, Bộ TT&TT mong muốn Liên đoàn Sản xuất Singapore sẽ tiếp tục hợp tác có hiệu quả trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam.

20171910-ta3.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tiếp ông Douglas Foo, Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore
 
Ngày 18/10/2017, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã tiếp ông Douglas Foo, Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore.
 
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai nước Việt Nam - Singapore. Bộ trưởng cho biết: Trong thời gian qua, các bộ, ngành của Việt Nam và Singapore không ngừng tăng cường các biện pháp hợp tác để làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực thông tin và truyền thông. Các doanh nghiệp Singapore đã tham gia đầu tư vào gần như toàn bộ các ngành kinh tế của Việt Nam. Thương mại hàng hóa song phương giữa Việt Nam – Singapore luôn đạt tỷ trọng lớn trong tổng kim ngạch xuất nhập khẩu. Hiện Singapore là đối tác thương mại lớn của Việt Nam, chỉ đứng sau Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc. Xét ở khu vực ASEAN, Singapore là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam.
 
Bộ trưởng nhận định: Hiện nay, CNTT-TT đã trở thành ngành kinh tế có tốc độ phát triển nhanh, bền vững, doanh thu cao, có giá trị xuất khẩu lớn. Trong điều kiện nền kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn và phục hồi chậm nhưng nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất tại Việt Nam như: SamSung, LG, Panasonic, Canon...Thành công của các doanh nghiệp tại Việt Nam cho thấy những nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam trong thời đại kinh tế số đã và đang phát huy hiệu quả tích cực, gây dựng được niềm tin đối với các nhà đầu tư. – Bộ trưởng nhận định.
 
20171910-ta5.jpg
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao tặng ông Douglas Foo, Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore bức tranh tem của Việt Nam
 
Bộ trưởng nhấn mạnh: Trong thời gian qua, Bộ TT&TT đang tích cực và nỗ lực hoàn thiện khung pháp lý trong lĩnh vực TT&TT để tạo ra một môi trường đầu tư thuận lợi, có sự cạnh tranh lành mạnh, minh bạch, cân bằng lợi ích giữa các bên tham gia như mục tiêu Việt Nam đã cam kết trên trường quốc tế.
 
Liên quan đến một số định hướng chiến lược ngắn hạn và dài hạn của Bộ TT&TT trong thời gian tới, Bộ trưởng cho hay: Bộ TT&TT sẽ tập trung mọi nguồn lực tăng cường công tác phát triển, đào tạo nhân lực CNTT-TT; hoàn thiện cơ chế, chính sách, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và thu hút vốn đầu tư từ các tổ chức trong nước, quốc tế; Bộ đã và đang tập trung nâng cao chất lượng mạng di động 4G, ưu tiên phát triển hạ tầng kết nối băng rộng; đẩy mạnh ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử và nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về giao dịch điện tử và tăng cường đảm bảo an toàn thông tin.
 
Bộ trưởng khẳng định, Bộ TT&TT luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa các doanh nghiệp Singapore và các đối tác của Việt Nam nói chung trên cơ sở hai bên cùng có lợi. Trong thời gian tới, Bộ TT&TT mong muốn Liên đoàn Sản xuất Singapore sẽ tiếp tục hợp tác có hiệu quả trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam.
 
Cũng tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ TT&TT đề nghị ngài Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore, trên cương vị của mình hỗ trợ kêu gọi, khuyến khích các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các tập đoàn Singapore đầu tư vào các lĩnh vực mà Việt Nam quan tâm như các dự án công nghệ cao, lĩnh vực an toàn thông tin, đào tạo nhân lực...
 
Phát biểu tại buổi tiếp, ông Douglas Foo, Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore bày tỏ sự vui mừng khi Bộ TT&TT ủng hộ các dự án đã, đang và sẽ triển khai tại Việt Nam của các doanh nghiệp Singapore. Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapre khẳng định sẽ hỗ trợ, hợp tác hết mình với các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới nhằm phát triển kinh tế hai nước trong nền kinh tế số, đồng thời qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước./.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top