Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn làm việc với tỉnh Bạc Liêu

Thứ sáu, 26/05/2017 18:58

Ngày 26/5/2017, đoàn công tác Bộ TT&TT do đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu về tình hình hoạt động của ngành TT&TT trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Lê Minh Khái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; Phan Như Nguyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lê Minh Khái tặng biểu tượng cây đờn kìm cho Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn. Ảnh: C.K
Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lê Minh Khái tặng biểu tượng cây đờn kìm cho Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn. Ảnh: C.K
 
Theo báo cáo, hoạt động của ngành TT&TT tỉnh Bạc Liêu thời gian qua có sự phát triển đồng bộ và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 3 cơ quan báo chí, 2 văn phòng đại diện và hơn 20 phóng viên thường trú các báo trung ương hoạt động. Hoạt động của các cơ quan báo chí đảm bảo tốt yêu cầu thông tin, định hướng của Đảng, Nhà nước, góp phần tích cực trong tuyên truyền các chủ trương, chính sách và thông tin các mặt đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như khu vực. Trong lĩnh vực công tác thông tin đối ngoại, tỉnh phối hợp với Bộ TT&TT tổ chức thành công Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Công tác thông tin điện tử, phát thanh - truyền hình được cải tiến nội dung và chất lượng, kịp thời thông tin hoạt động của lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các sự kiện thời sự, chính trị, quốc phòng an ninh của địa hương và trong, ngoài nước.  

Bí thư Tỉnh ủy - Lê Minh Khái bày tỏ niềm vui và trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã quan tâm và dành thời gian công tác tại Bạc Liêu để kịp thời chỉ đạo cho ngành TT&TT của tỉnh. Đồng thời mong Bộ TT&TT quan tâm, hỗ trợ tỉnh hoàn thiện mạng lưới thông tin đáp ứng được yêu cầu của các hoạt động quản lý nhà nước, đầu tư xây dựng, hoạt động theo chức năng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Bạc Liêu trong khắc phục khó khăn, hạn chế để đưa tỉnh phát triển rõ nét trên nhiều lĩnh vực, trong đó lĩnh vực TT&TT cơ bản đảm bảo được yêu cầu, nhiệm vụ và phục vụ tốt cho sự phát triển của tỉnh. Đối với nhiệm vụ của ngành TT&TT Bạc Liêu trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ TT&TT đề nghị tỉnh Bạc Liêu quan tâm tập trung thực hiện một số việc như: Làm tốt công tác định hướng công tác thông tin, tuyên truyền; Đẩy mạnh tuyên truyền về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Triển khai Luật Báo chí 2016 và quy hoạch báo chí trên địa bàn theo chỉ đạo của Chính phủ giai đoạn từ nay đến năm 2025…
 
Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh thực hiện tốt hơn việc quy hoạch, phát triển ngành TT&TT năm 2017 và trong thời gian tới.
 
Nhân chuyến về thăm, làm việc với tỉnh, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã tặng tỉnh bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngành TT&TT.
Nguồn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top