Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn làm việc tại tỉnh Đắk Nông

Thứ tư, 20/09/2017 19:39

Chiều ngày 20/9/2017, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Nông.

20170920-l1.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Cao Huy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã báo cáo quá trình thực hiện nhiệm vụ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.
 
Trong báo cáo của địa phương, ngoài những điểm đã đạt được trong ngành TT&TT còn có một số hạn chế, khó khăn như: Chất lượng báo, trang tin chưa đáp ứng được yêu cầu…
 
Bên cạnh đó, ở các vùng sâu, vùng xa, biên giới việc duy trì Điểm Bưu điện văn hóa xã gặp nhiều khó khăn. Việc sử dụng chung hạ tầng mạng viễn thông giữa các doanh nghiệp đạt tỉ lệ thấp, các doanh nghiệp xây dựng hạ tầng mạng diễn ra độc lập, chưa chủ động phối hợp với nhau để sử dụng chung cơ sở hạ tầng; tỉ lệ ngầm hóa mạng cáp thông tin trong các khu đô thị còn thấp, Internet ở một số thôn bản vùng sâu, vùng xa chất lượng dịch vụ chưa cao.
 
Các thiết bị công nghệ thông tin (máy chủ, máy trạm, thiết bị mạng…) được đầu tư từ giai đoạn 2004-2008 trong cơ quan nhà nước tỉnh đến nay đã xuống cấp hư hỏng nặng, không đảm bảo cài đặt các hệ điều hành, ứng dụng mới, các Máy chủ thiết bị lưu trữ dự phòng (SAN) tại trung tâm tích hợp dữ liệu còn rất ít dung lượng, không thể tiếp tục triển khai các Hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu dùng chung…
 
Hầu hết các mạng LAN tại các Sở, Ngành, UBND các huyện, thị xã chưa được đầu tư xây dựng hệ thống bảo mật, an ninh mạng.
 
20170920-l2.jpg
 
Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tặng quà lưu niệm cho tỉnh Đắk Nông
 
Sau khi nghe Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông báo cáo, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ trả lời những vấn đề bất cập trong ngành TT&TT của địa phương. Đồng thời, Bộ trưởng cũng đề nghị các đơn vị thuộc Bộ giải quyết những vấn đề đang còn vướng mắc từ phía cơ sở.
 
Tại buổi làm việc, ông Lê Diễn - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đã tiếp nhận những ý kiến của Bộ trưởng nêu ra, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ trưởng và Đoàn công tác của Bộ TT&TT.
 
20190920-l3.jpg
 
Trước buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã tặng quà cho một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Đắk Nông 
 
Trước khi vào làm việc với Lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đắk Nông, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thay mặt Lãnh đạo Bộ tặng quà cho một số hộ gia đình có công với cách mạng trên địa bàn./.
Theo Infonet
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top