Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng thăm, chúc mừng một số cơ quan thông tấn, báo chí

Thứ năm, 17/06/2021 15:02

Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Đoàn công tác của Bộ TT&TT do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc mừng các cơ quan thông tấn báo chí (gồm: Báo Nhân dân, Thông Tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Quân đội Nhân dân, Báo Công an Nhân dân, Tạp chí Kinh tế Việt Nam, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI). Tham gia Đoàn công tác có Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT.

20210617-l34.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng Báo Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 96 năm

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. 

20210617-l35.jpg

 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tặng Tổng Biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Minh cuốn sách "Thời kỳ hậu Corona" .

Tại các cơ quan Đoàn công tác của Bộ TT&TT tới thăm, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo trong thời gian vừa qua. 

Bộ trưởng nhấn mạnh: Các cơ quan thông tấn, báo chí cần tiếp tục phát huy truyền thống rất vẻ vang của mình; gìn giữ và phát huy giá trị cốt lõi của mình, đồng thời góp phần thực hiện sứ mệnh mới của Báo chí Cách mạng Việt Nam là khơi dậy khát vọng Việt Nam phát triển hùng cường, thịnh vượng. Tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, quan điểm của Đảng, Nhà nước về báo chí, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, định hướng dư luận, phát triển thành những cơ quan báo chí đa phương tiện hàng đầu của đất nước và quốc tế, qua đó góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn, hiệu quả như mục tiêu mà Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 đã đề ra, đồng thời nâng tầm vị thế, uy tín, hình ảnh quốc gia với thế giới.

20210617-l37.jpg

 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng Thông Tấn xã Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 96 năm

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

20210617-l40.jpg

 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng sách cho Lãnh đạo Thông Tấn xã Việt Nam.

Cũng tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có những trao đổi chân tình, cởi mở về nghiệp vụ như: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về báo chí; tôn vinh nghề nghiệp đối với nhà báo; chuyển đổi số trong báo chí; những vấn đề về quản lý mạng xã hội xuyên biên giới, an ninh mạng; chia sẻ với những khó khăn, thách thức của báo chí truyền thông hiện nay...Đặc biệt, sự phát triển của truyền thông xã hội và công nghệ số ngày càng đặt ra cho báo chí, truyền thông yêu cầu mới, cần phải đổi mới mô hình hoạt động và nhanh chóng thay đổi công nghệ. Bởi công nghệ số phát triển nhanh sẽ ảnh hưởng đầu tiên, trước hết và mạnh mẽ nhất đối với lĩnh vực báo chí, truyền thông.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: Lĩnh vực báo chí, truyền thông đang phải cạnh tranh rất lớn với mạng xã hội về thị phần quảng cáo, khi mạng xã hội đã lấy đi của báo chí khoảng 60%, có thời điểm lên tới 70% nguồn thu. Trong khi nguồn ngân sách dành cho báo chí cũng thu hẹp dần, khiến báo chí càng khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn thu....

20210617-l31.jpg

20210617-l33.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng Đài Tiếng nói Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 96 năm

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Nắm bắt được những thách thức cũng như xu hướng phát triển của báo chí và truyền thông, thời gian qua Bộ TT&TT đã xác định thay đổi mạnh mẽ về mặt quản lý, quyết liệt trong việc giải quyết các vấn đề về thể chế, cơ chế cũng như chính sách để tạo điều kiện cho báo chí phát triển, trong đó có việc quản lý tốt hơn các nền tảng xuyên biên giới đang cạnh tranh mạnh mẽ với báo chí nước nhà. Đặc biệt, với vai trò và trách nhiệm của mình, Bộ TT&TT sẽ đứng ra hỗ trợ các cơ quan báo chí về vấn đề chuyển đổi số và đảm bản an toàn an ninh mạng. “Bộ TT&TT đã giao cho Cục An toàn Thông tin đứng ra chịu trách nhiệm trong việc thường xuyên giám sát, điều tra hỗ trợ về vấn đề kĩ thuật và an ninh mạng cho VOV nói riêng và hơn 800 cơ quan báo chí khác trên cả nước. Việc thực hiện này có phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan như Công an, Quân đội, các nhà mạng, các doanh nghiệp an ninh mạng cùng đông đảo các đội ngũ các chuyên gia”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định.

 20210617-l20.jpg

 20210617-l22.jpg

 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp nhân dịp kỷ niệm 96 năm

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

20210617-l23.jpg

 Nhân dịp này Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc trao tặng Kỷ niệm chương cho Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

20210617-l24.jpg

 Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trao tặng Kỷ niệm chương cho Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng hy vọng, với thương hiệu và bề dày truyền thống các cơ quan thông tấn, báo chí nêu trên sẽ tiếp tuc phát huy giá trị cốt lõi và tìm ra những hướng đi mới, phù hợp trong thời gian tới. Và Bộ TT&TT luôn đồng hành cùng các cơ quan thông tấn báo chí nói chung để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. "Khi đã nhận về mình một sứ mệnh mới, đứng trước những cơ hội mới, đặc biệt là sự phát triển đột phá của công nghệ sẽ tạo ra một trang mới trong sự phát triển của mỗi cơ quan báo chí”, Bộ trưởng tin tưởng.

20210617-l28.jpg

 20210617-l30.jpg

  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng Báo Quân đội Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 96 năm

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

20210617-l36.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng Báo Công an Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 96 năm

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

20210617-l25.jpg

20210617-l27.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng Tạp chí Kinh tế Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 96 năm

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Đăng Quý
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top