Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp thăm và làm việc với Tập đoàn Viễn thông Quân đội

Thứ năm, 07/10/2010 08:39

Chiều ngày 06/10/2010, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ đã tới thăm và làm việc với Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel). Tham dự buổi làm việc còn có Ban Lãnh đạo Viettel, đại diện Viettel ở Lào, Campuchia cùng 63 chi nhánh Viettel tỉnh/thành phố (thông qua cầu truyền hình).

img

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Hoàng Anh Xuân đã báo cáo với Bộ trưởng kết quả sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm và dự kiến hoàn thành kế hoạch năm 2010 với các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm. Năm 2010, Tập đoàn Viettel có tổng số 25.000 cán bộ công nhân viên. Về doanh thu thực hiện đến hết tháng 9/2010 đạt được 61.934 tỷ, đạt 75% kế hoạch năm, tăng 51% với cùng kỳ năm 2009, trong đó viễn thông trong nước đạt 54.319 tỷ đồng, viễn thông nước ngoài đạt 2.632 tỷ đồng. Về hạ tầng phát triển trạm BTS trong nước, Viettel có 2.985 trạm BTS 2G, 9.324 trạm 3G; ở nước ngoài, tại Lào và Campuchia Viettel đã xây dựng và phát triển được tổng số 821 trạm BTS 2G và 1.652 trạm BTS 3G. Về các chương trình trọng điểm, Viettel thực hiện chương trình mỗi xã một trạm BTS, chương trình trồng cột, chương trình quang hoá xã, chương trình phủ sóng khu công nghiệp, toà nhà, chương trình nhân viên quản lý địa bàn cấp thôn xã. Bên cạnh đó, trong năm 2010, Viettel đã hoàn thành được kết nối cho 100% trường học, cơ sở giáo dục thuộc ngành giáo dục với 29.635 trường, sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch.

Thực hiện Nghị quyết 30A của Chính phủ, Viettel đã tổ chức hỗ trợ huyện Mường Lát, Bá Thước-Thanh Hoá, huyện Đăkrông-Quảng Trị với tổng giá trị 41,8 tỷ đồng; cung cấp hơn 1,8 triệu thuê bao Home Phone cho các hộ nông thôn vùng sâu, vùng xa; chương trình viễn thông công ích; thường xuyên tổ chức các chương trình nhân đạo mang tính nhân văn sâu sắc như: trái tim cho em, như chưa hề có cuộc chia ly, xây dựng nhà tình nghĩa…Về an ninh quốc phòng, mạng Viettel ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh còn đảm bảo nhiệm vụ A2 – Phòng chống bạo loạn lật đổ và các tình huống đặc biệt, phục vụ trên các địa bàn xung yếu như: phủ sóng ven bờ, xa bờ; phủ sóng quần đảo Trường xa và nhà dàn DK; phủ sóng Biên giới khu kinh tế quốc phòng, nghiên cứu sản xuất các thiết bị điện tử và thông tin quân sự theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng.

img

Về mô hình tổ chức và phát triển nguồn nhân lực, Tập đoàn đã từng bước chuyên nghiệp hoá trong lĩnh vực viễn thông, tách độc lập về kinh doanh và hạ tầng mạng lưới. Hình thành khối viễn thông trong nước, gồm công ty Viễn thông và công ty Mạng lưới. Viễn thông nước ngoài gồm có: Viettel Global và công ty kinh doanh tại các quốc gia khác nhau tại Lào, Campuchia, Haiti. Sản xuất thiết bị để sản xuất thông tin dân sự và quân sự. Cấu trúc lại khối phòng ban Tập đoàn, nâng tổng số là 99 đầu mối gồm có 18 phòng ban, 07 công ty hạch toán phụ thuộc, 64 chi nhánh tỉnh, 03 công ty độc lập, 07 công ty cổ phần, TNHH… với chất lượng nguồn nhân lực ngày được nâng cao. Những tháng cuối năm 2010 và những năm tiếp theo, Tập đoàn mong muốn được Bộ quan tâm hơn nữa để Tập đoàn thực hiện tốt những kế hoạch sản xuất kinh doanh như: kéo dài dãy số cho thuê bao di động, ban hành các chính sách cho doanh nghiệp, phát triển dịch vụ băng thông rộng, quy hoạch tần số, xây dựng hạ tầng viễn thông, hợp tác quốc tế, nghiên cứu đầu tư, chiến lược phát triển.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp bày tỏ sự vui mừng trước sự nỗ lực và những kết quả mà Viettel đã đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bộ trưởng cũng cho biết, Viettel là một trong những điểm sáng về phát triển kinh tế của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam, của Doanh nghiệp viễn thông Việt Nam, đạt được những chi tiêu cao như: Doanh thu cao nhất, trạm BTS nhiều nhất, mạng viễn thông phủ sóng nhiều nhất, định hướng cho tương lai rõ nhất, đội ngũ lao động trẻ, mô hình tổ chức có hiệu lực cao nhất để thực hiện mục tiêu. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng chỉ ra những tồn tại mà Viettel còn vướng phải và cần phải khắc phục để thực hiện phát triển kinh tế. Trong thời gian tới Viettel cần thực hiện các công việc sau: Tập trung cho nghiên cứu chiến lược, đầu tư; tổ chức mô hình có hiệu quả; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ công nhân viên; làm tốt các công tác tư tưởng, chính trị để thống nhất hành động; làm chủ kinh tế trong nước để vươn ra quốc tế; tôn trọng pháp luật và văn hoá truyền thống của nước bạn để tạo thuận lợi trong quan hệ hợp tác; đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu; phát triển nhanh hạ tầng băng thông rộng; sản xuất công nghiệp CNTT; cùng với Bộ tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở, giải quyết các vấn đề đang gây bức xúc trong xã hội như Game online, thuê bao di động trả trước…

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Bộ trưởng cùng với đại diện lãnh đạo các đơn vị đã đi thăm khu mô hình sản phẩm những thiết bị sản xuất của Tập đoàn.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top