Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp làm việc với Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh

Thứ năm, 30/07/2009 11:49

Ngày 29/7/2009, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp cùng Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Tiếp Bộ trưởng và đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Đức Đam cùng Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh.

img

Buổi làm việc xoay quanh những vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước của ngành TT&TT trên địa bàn tỉnh, cũng như tìm hướng đi để thúc đẩy Ngành phát triển tốt hơn. Buổi làm việc đã được truyền hình trực tuyến từ UBND tỉnh tới tất cả các huyện, thị trong tỉnh.

Quảng Ninh là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ nên có nhiều thuận lợi trong việc phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện cho phát triển các lĩnh vực thông tin và truyền thông. Tỉnh đã quan tâm kiện toàn tổ chức bộ máy của ngành TT&TT. Sở TT&TT đến nay đã ổn định tổ chức, thành lập đủ các phòng, ban. Tỉnh đã hoàn thành các quy hoạch ứng dụng và phát triển CNTT, quy hoạch phát triển bưu chính, viễn thông đến năm 2010, định hướng đến 2020. Các chỉ tiêu về Bưu chính, Viễn thông, CNTT, Báo chí, Xuất bản đều phát triển tốt, luôn dùy trì đà tăng trưởng cao. Mạng lưới phục vụ phát triển rộng khắp với chất lượng dịch vụ luôn được nâng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng…

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã nghe báo cáo của lãnh đạo tỉnh và các ý kiến đề xuất về phát triển ngành TT&TT từ các đầu cầu của thành phố Móng Cái, huyện Đầm Hà… Bộ trưởng đã định hướng những nhiệm vụ trong thời gian tới nhằm tiếp tục nâng cao vai trò quan trọng của TT&TT trong việc xúc tiến và thu hút khách du lịch, cùng với những lợi thế sẵn có như vịnh Hạ Long.

Với tư cách là thành viên Chính phủ, Bộ trưởng cũng bày tỏ những băn khoăn đối với tỉnh. Quảng Ninh hiện có 2 vấn đề nổi cộm đó là tệ nạn ma túy và buôn lậu qua cửa khẩu. Bộ trưởng mong muốn lãnh đạo tỉnh có những chỉ đạo sát sao hơn nữa để hạn chế tình trạng này. Bộ trưởng cũng lưu ý việc ngầm hóa hệ thống cáp quang và xây dựng thành phố không dây nhằm hấp dẫn khách du lịch nước ngoài và quảng bá thương hiệu Việt Nam.

Bộ trưởng cũng cho rằng, các chỉ tiêu về TT&TT của ngành còn chưa tương xứng với tiềm năng vốn có. Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện cho ngành Thông tin và Truyền thông phát triển hơn nữa như: Quan tâm hơn đến các doanh nghiệp viễn thông và truyền thông, đẩy mạnh ứng dụng CNTT và tổ chức Chính phủ điện tử. Trong đó giai đoạn trước mắt cần lưu ý là việc ứng dụng CNTT trong các cơ quan quản lý nhà nước để thực hiện thành công Đề án 30 của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính công.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Bộ đã đi thăm và làm việc với Sở TT&TT, Viễn thông tỉnh và Chi nhánh Viettel Quảng Ninh.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top