Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, CNTT

Thứ bảy, 11/06/2022 06:42

Chiều ngày 10/6/2022, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào Boviengkham Vongdara.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ vui mừng được đón tiếp Bộ trưởng Boviengkham Vongdara đến thăm Bộ Thông tin và Truyền thông. Với mối quan hệ anh em khăng khít giữa Việt Nam và Lào, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn hai Bộ sẽ cùng xây dựng chương trình đối tác số, tạo ra sự hợp tác toàn diện trong lĩnh vực công nghệ số giữa hai bên. 

20220610-ta10.jpg

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào Boviengkham Vongdara

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã giới thiệu khái quát một số chương trình, chiến lược liên quan đến chuyển đổi số mà Việt Nam đã ban hành, gồm: Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; Chiến lược phát triển bưu chính đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030; và sắp tới sẽ ban hành Chiến lược hạ tầng số, Chiến lược dữ liệu. Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẽ gửi tặng Bộ trưởng Boviengkham Vongdara các văn bản này cả bản  tiếng Việt và tiếng Anh. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, trong thời gian sắp tới hai Bộ sẽ tăng cường hợp tác đào tạo quản lý nghiệp vụ trong các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, tần số vô tuyến điện để bù cho thời gian đại dịch COVID-19 trong 2 năm vừa qua. 

20220610-ta11.jpg

Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, CNTT

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã cấp hai học bổng với giá trị khá cao cho các bạn Lào học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Quỹ học bổng này do các doanh nghiệp trong các lĩnh vực điện tử, bưu chính, viễn thông, CNTT, công nghệ phần cứng, phần mềm, công nghệ nội dung số Việt Nam đóng góp. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho biết, tại buổi ký kết diễn ra ngay sau buổi tiếp, phía Việt Nam sẽ giới thiệu với Bộ trưởng Boviengkham Vongdara hai phần mềm đặc biệt: Hệ thống giám sát an ninh mạng quốc gia và phần mềm trợ lý ảo. 

20220610-ta13.jpg

 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào Boviengkham Vongdara chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về bưu chính giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Lào

Đáp từ Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào Boviengkham Vongdara bày tỏ vui mừng được gặp trực tiếp Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thay vì gặp gỡ trực tuyến như thời đại dịch COVID-19. Chúng ta đã sử dụng CNTT hiệu quả trong việc duy trì quan hệ, trao đổi hợp tác trong đại dịch COVID-19. 

Bộ trưởng Boviengkham Vongdara chân thành cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng vì những tình cảm và sự giúp đỡ chí tình dành cho Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào. Bộ trưởng tin tưởng rằng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào ngày càng phát triển.

20220610-ta14.jpg

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào Boviengkham Vongdara chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT và Công ty Best Telecom trong lĩnh vực ứng dụng CNTT và chuyển đổi số.

*Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào Boviengkham Vongdara tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào Boviengkham Vongdara đã chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về bưu chính giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Lào và Bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT và Công ty Best Telecom trong lĩnh vực ứng dụng CNTT và chuyển đổi số./.

Giang Phạm, Ảnh: Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top