Bộ Thông tin và Truyền thông trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp TT&TT”

Thứ tư, 11/08/2010 19:27

Chiều ngày 10/8/2010, tại 18 Nguyễn Du-Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức buổi lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp TT&TT” cho một số các bộ thuộc Cục Kĩ thuật nghiệp vụ II-Tổng cục An ninh-Bộ Công An.

img

Tham dự buổi lễ có, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục An ninh Trung tướng Hoàng Đức Chính, Cục trưởng Cục Kĩ thuật nghiệp vụ II Thiếu tướng Lương Hữu Quang, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông một số đơn vị chức năng thuộc Bộ và 11 cá nhân thuộc Cục Kĩ thuật nghiệp vụ II-Bộ Công An được trao tặng Kỷ niệm chương của Bộ TT&TT.

Cục Kỹ thuật nghiệp vụ II được Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo Bộ Công An giao nhiệm vụ sử dụng nghiệp vụ phối hợp với các lực lượng chủ động đấu tranh với âm mưu hoạt động của các loại tình báo, gián điệp, phản động và bọn tội phạm khác nhằm bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Qua thực tiễn công tác đấu tranh cho thấy hiện nay các thế lực thù địch và bọn tội phạm khác đã lợi dụng những thành tựu phát triển của khoa học kỹ thuật công nghệ thông tin chống phá Nhà nước ta trong đó đặc biệt là các dịch vụ Bưu chính Viễn thông. Với sự phối hợp chặt chẽ của Bộ TT&TT và Tổng Cục An ninh, lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ II đã phát hiện và ngăn chặn hàng tấn tài liệu có nội dung chiến tranh tâm lý phản động, hàng chục gói bưu phẩm, bưu kiện có chứa nội vũ khí, chất lạ, ma túy. Đặc biệt ngăn chặn hàng chục các chiến dịch chống Đảng và Nhà nước do các thế lực thù địch và bọn phản động lưu vong phát động và lợi dụng vụ bưu chính viễn thông để tuyên truyền vào Việt Nam, góp phần đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

imgPhát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ II Thiếu tướng Lương Hữu Quang đã bày tỏ sự vui mừng khi được Bộ TT&TT trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp TT&TT” cho lãnh đạo Tổng cục An ninh và các cán bộ thuộc Cục Kỹ thuật nghiệp vụ II. Ông cũng cho biết, năm 2010 là năm có ý nghĩa vô cùng to lớn trong đời sống chính trị nước ta. Đây là năm có nhiều sự kiện quan trọng và nhiều ngày lễ lớn của dân tộc, là năm chúng ta tiến hành Đại hội Đảng Bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XI của Đảng. Trong khi đó, tình hình thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Vì vậy, để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó chúng ta phải đồng tâm đoàn kết một lòng tạo điều kiện thuận lợi cho nhau và cùng nhau gánh vác những nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm để hoàn thành nhiệm vụ. Ông mong muốn cùng với Bộ TT&TT, lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ II sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho hai ngành.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp cũng đã phát biểu nhấn mạnh: “Việc tặng Kỷ niệm chương là ghi nhận sự hợp tác chặt chẽ giữa Bộ TT&TT và Bộ Công An. Bộ Công An đã có nhiều đóng góp cho ngành TT&TT trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Bộ trưởng mong muốn Bộ Công An sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ TT&TT trong thời gian tới để thực hiện tốt hơn nữa việc quản lý về Game online và sự thành lập của Cục An toàn thông tin”…

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp TT&TT” cho 11 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và phát triển ngành TT&TT.
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top