Bộ Thông tin và Truyền thông trao giấy phép chứng thực chữ ký số công cộng cho công ty NacencommSCT

Thứ ba, 02/03/2010 19:06

Ngày 2/3/2010, tại 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông(TT&TT) đã tổ chức buổi lễ trao giấy phép chứng thực chữ ký số công cộng cho Công ty Cổ phần công nghệ thẻ NacencommSCT. Thứ trưởng Bộ TT&TT, Nguyễn Minh Hồng đã trao giấy phép cho đại diện công ty NacencommSCT.

img

Tham dự buổi Lễ, có Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành Phố Hà Nội, Nguyễn Huy Tưởng; Giám đốc công ty NacencommSCT, Hoàng Quốc Khánh; đại diện các đơn vị hữu quan thuộc Bộ TT&TT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công nghiệp...

Công ty NacencommSCT là công ty thành viên của Công ty Điện tử Hà Nội (HANEL), hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ thẻ thông minh, phát triển các ứng dụng bảo mật và xác thực. Bao gồm các hệ thống quản lý an ninh bằng thẻ, các hệ thống thanh toán sử dụng thẻ thông minh và các giải pháp chứng thực chữ ký số. Công ty NacencommSCT sẽ tổ chức cung cấp các dịch vụ xác thực chữ ký trong các giao dịch điện tử cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Đây là một hoạt động quan trọng, mang lại nhiều lợi ích kinh tế xã hội nhằm đảm bảo tính an ninh, an toàn cho người sử dụng. Bảo mật, xác thực không chỉ giúp các giao dịch điện tử trong nước phát triển, mà còn giúp các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động kinh doanh trực tuyến với doanh nghiệp các nước trên thế giới, tạo dấu ấn quan trọng trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế tại Việt Nam.

Công ty Cổ phần công nghệ thẻ NacencommSCT là doanh nghiệp thứ 2 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép chứng thực chữ ký số công cộng sau khi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng vào ngày 15/9/2009.
Thứ trưởng Bộ TT&TT, Nguyễn Minh Hồng chúc mừng Công ty NacencommSCT thuộc Công ty Điện tử HANEL đã được Bộ TT&TT cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, công nghệ thông tin ngày nay có mặt hầu hết trong mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, ứng dụng công nghệ thông tin cũng được các cơ quan, cá nhân đưa vào trong các hoạt động hàng ngày. Giao dịch điện tử thông qua ứng dụng chữ ký số được phát huy tốt. Cục ứng dụng Công nghệ thông tin là đơn vị chủ trì, cần tạo điều kiện và phối hợp với Công ty NacencommSCT thực hiện tốt các quy định trong giấy phép.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội cho biết sẽ khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là các công ty điện tử áp dụng chữ ký số. Phó Chủ tịch gửi lời cảm ơn tới Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép chứng thực chữ ký số công cộng cho Công ty Cổ phần Công nghệ thẻ NacencommSCT và mong muốn Công ty NacencommSCT thực hiện đúng và đầy đủ với quy định của giấy phép mà Bộ TT&TT đã cấp.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top