Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Thuận gửi tới trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Thứ ba, 12/03/2024 09:39

(Mic.gov.vn) - Công văn số 823/BTTTT-VP ngày 11/3/2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Thuận gửi tới trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Bộ Thông tin và Truyền thông nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Thuận do Ban Dân nguyện chuyển đến theo công văn số 1611/BDN ngày 23/11/2023, nội dung kiến nghị như sau:

Cử tri phản ánh giá dịch vụ viễn thông cao. Cử tri kiến nghị xem xét giảm giá các mặt hàng nói trên.

Sau khi nghiên cứu, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) có ý kiến trả lời như sau:

Theo thống kê của tổ chức Cable của UK (Công ty chuyên tư vấn và so sánh các dịch vụ truyền hình cáp, Internet và viễn thông có trụ sở tại thành phố Lichfield (Anh)), giá cước dịch vụ dữ liệu di động của Việt Nam trong năm 2023 rẻ thứ 21/237 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đứng thứ 6 trong số các nước Châu Á và đứng thứ 4 trong khối ASEAN. Như vậy, giá cước dịch vụ dữ liệu di động của Việt Nam đang ở mức rất thấp so với các nước trên thế giới và trong khu vực.

Ngoài ra, hiện nay các doanh nghiệp viễn thông di động cung cấp cho khách hàng rất nhiều lựa chọn với các gói dịch vụ đa dạng về giá cước, phù hợp với từng phân khúc khách hàng từ học sinh, sinh viên, cho đến bà con nông dân, công nhân, thương gia… Vì vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có quyền lựa chọn các gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng chi trả của mình.

Trên đây là nội dung trả lời của Bộ Thông tin và Truyền thông đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Thuận, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận để trả lời cử tri./.

Bộ Thông tin và Truyền thông
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top