Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi tới trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Thứ sáu, 26/08/2022 14:17

Công văn số 4168/BTTTT-VP ngày 11/8/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Ban Dân nguyện chuyển đến theo công văn số 487/BDN ngày 14/6/2022, nội dung kiến nghị như sau:

Cử tri phản ánh: Hiện nay, huyện Côn Đảo có 03 đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông là Vinaphone, Mobiphone và Viettel, tạo điều kiện cho các dịch vụ viễn thông, Internet của huyện Côn Đảo ngày càng được cải thiện, nâng cao tốc độ. Tuy nhiên, dịch vụ viễn thông tại Côn Đảo được khai thác qua sóng vô tuyến từ trạm Sóc Trăng, bị khống chế bởi băng thông, tốc độ cũng như bị tác động mạnh bởi điều kiện thời tiết nên chưa đáp ứng được nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và nhu cầu sử dụng của Nhân dân, nhất là phục vụ việc học tập trực tuyến của học sinh. Với những yêu cầu trong xu thế chuyển đổi số và nhu cầu của sử dụng, đòi hỏi đường truyền tốc độ cao và ổn định. Vì vậy, cử tri kiến nghị: Song song với việc thực hiện dự án kéo điện lưới quốc gia từ Sóc Trăng ra Côn Đảo, Chính phủ quan tâm, chỉ đạo các bộ, ngành hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Viễn thông được tham gia xây dựng tuyến truyền dẫn cáp quang cùng với tuyến cáp điện ngầm ra Côn Đảo để nâng cấp chất lượng dịch vụ thông tin tại huyện Côn Đảo, đáp ứng nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin của Nhân dân, doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị trong thời gian tới.

Sau khi nghiên cứu, Bộ TT&TT có ý kiến trả lời như sau:

Bộ TT&TT hoàn toàn nhất trí với kiến nghị của cử tri về việc đề xuất các Bộ, ngành (Bộ Công Thương, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp viễn thông được tham gia xây dựng tuyến truyền dẫn cáp quang cùng với tuyến cáp điện ngầm ra Côn Đảo để nâng cấp chất lượng dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin tại huyện Côn Đảo, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của Côn Đảo.

Trong năm 2021, trên cơ sở trao đổi với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các doanh nghiệp viễn thông, Bộ TT&TT đã có văn bản số 4511/BTTTT-CVT ngày 05/11/2021 gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng thời gửi Bộ Công Thương trong đó nêu rõ nhu cầu triển khai cáp quang của các doanh nghiệp viễn thông cùng tuyến cáp điện lực ra Côn Đảo. Ngoài ra, Bộ TT&TT cũng đã có văn bản số 1867/BTTTT-CVT ngày 20/5/2022 gửi Bộ Công Thương cử cán bộ tham gia Hội đồng thẩm định chủ trương đầu tư dự án Cấp điện từ lưới điện quốc gia cho huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Công Thương, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp viễn thông được tham gia xây dựng tuyến truyền dẫn cáp quang cùng với tuyến cáp điện ngầm ra Côn Đảo.

Trên đây là nội dung trả lời của Bộ TT&TT đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để trả lời cử tri./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top