Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp bồi dưỡng chức danh viên chức Biên tập viên, Phóng viên năm 2013

Thứ sáu, 09/08/2013 15:09

Ngày 08/8/2013, Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông - Bộ Thông tin và Truyền thông khai giảng lớp “bồi dưỡng chức danh viên chức Biên tập viên, Phóng viên” năm 2013. Học viên tham gia khóa học là biên tập viên và phóng viên của các tỉnh/thành khu vực phía Nam. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn tham gia giảng dạy tại lớp học.

img

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn tham gia giảng dạy tại lớp học

Lớp học được tổ chức với mục đích củng cố, bổ sung cho học viên những kiến thức cơ bản để phục vụ cho công tác thi nâng ngạch phóng viên lên phóng viên chính, biên tập viên lên biên tập viên chính. Năm 2013, Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông triển khai khóa bồi dưỡng tương tự bao gồm 03 lớp: 02 lớp tại Hà Nội và 01 lớp tại thành phố Hồ Chí Minh.

img

Bộ tài liệu sử dụng cho khóa học đã được hội đồng thẩm định của Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt. Đây là bộ tài liệu chính thức của chương trình bồi dưỡng chức danh viên chức biên tập viên, phóng viên. Chương trình học tập trong thời gian 02 tháng từ ngày 05/8/2013 đến ngày 05/10/2013, trong đó có cả thời gian lên lớp và thời gian học viên viết tiểu luận cuối khóa. Nội dung cụ thể gồm 20 chuyên đề được chia ra làm thành 03 cụm chuyên đề chính là: Đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về báo chí, xuất bản; Pháp luật về báo chí, xuất bản và các văn bản khác có liên quan và chuyên môn, nghiệp vụ về báo chí, xuất bản. Đội ngũ giảng viên là các đồng chí có trình độ chuyên sâu về từng chuyên đề, có trách nhiệm cao và có nhiều kinh nghiệm trong việc phổ biến, truyền đạt kiến thức.

Bên cạnh đó, lớp bồi dưỡng này sẽ đáp ứng các yêu cầu về nâng cao chất lượng và chia sẻ kỹ năng nghiệp vụ để nâng cao năng lực và hiệu quả tác nghiệp cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên.

Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top