Bộ Thông tin và Truyền thông thúc đẩy phát triển công nghiệp công nghệ cao dựa trên nội lực

Thứ ba, 08/05/2018 21:48

Ngày 8/5/2018, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã có buổi làm việc với các chuyên gia Viện Công nghệ viễn thông thuộc Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam và Công ty CNTT IPFX nhằm phát triển công nghiệp công nghệ cao trong ngành TT&TT.

Tham gia buổi làm việc có đại diện các đơn vị: Văn phòng Bộ TT&TT, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ CNTT, Vụ Khoa học Công nghệ, Cục Tin học hóa, Cục An toàn thông tin và Công ty VNPT Technology. Về phía Viện Công nghệ Viễn thông có GS. Viện sĩ Hoàng Quang Thuận, Viện trưởng Viện Công nghệ viễn thông thuộc Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam. Về phía Công ty IPFX có ông Kevin Plumpton, CEO và đồng sở hữu IPFX, cùng các thành viên thuộc IPFX.
20180508-m21.jpg
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn giới thiệu dòng smartphone hiện đại, tiện ích do VNPT Technology sản xuất
 
Tại buổi làm việc, GS. Viện sĩ Hoàng Quang Thuận cho biết, Viện Công nghệ viễn thông đã có hơn 20 năm hoạt động, tập hợp được đội ngũ cán bộ khoa học đầu ngành. Viện đã có các sản phẩm công nghệ cao với giá thành rẻ hơn nhiều lần so với giá ngoại nhập đáp ứng kịp thời đòi hỏi của xã hội. Với vai trò tư vấn chuyển giao các công nghệ tiến bộ, Viện mong muốn đóng góp một phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội và tăng sức cạnh tranh của quốc gia trong thời kỳ mới.
 
Công ty IPFX chuyên về công nghệ truyền thông mạng, điện toán đám mây, lưu trữ và phục hồi dữ liệu rất thuận tiện cho việc triển khai các công việc trong thời đại hiện nay là có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. IPFX cũng cung cấp các giải pháp điện thoại, truyền thông hợp nhất và trung tâm liên hệ hợp nhất cho các doanh nghiệp quốc tế. IPFX cũng đã hỗ trợ kinh nghiệm chuyên môn cho hàng trăm ngàn người sử dụng trên toàn cầu. IPFX mong muốn hợp tác với các đơn vị của ngành TT&TT.
 
Cũng tại buổi làm việc, các đơn vị thuộc Bộ và Viện Công nghệ Viễn thông, IPFX trao đổi các nội dung liên quan về điện toán đám mây, lưu trữ, giải pháp viễn thông…
20180508-m20.jpg
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại buổi tiếp
 
Sau khi lắng nghe các trao đổi của Viện Công nghệ viễn thông và IPFX, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao sự quan tâm của Viện, IPFX và mong muốn của các đơn vị hợp tác với ngành TT&TT. Bộ trưởng cũng đã giao cho các đơn vị thuộc Bộ tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu hợp tác các nội dung liên quan với Viện và IPFX.
Lan Phương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top