Bộ Thông tin và Truyền thông hưởng ứng ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới

Thứ ba, 17/05/2022 15:13

Chiều ngày 17/5/2022, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới. Thứ trưởng Phan Tâm đã dự và phát biểu chào mừng Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới.

2022517-u2.png

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu chào mừng Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới

Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) lấy ngày 17/5 - Ngày thành lập ITU làm Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới. Ngày 17/5 được ITU tổ chức hàng năm, đồng thời phát động các quốc gia thành viên hưởng ứng bằng những hoạt động thiết thực để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với vai trò của viễn thông, công nghệ thông tin và các công nghệ số mới nổi trong mọi hoạt động của đời sống kinh tế, xã hội.

Năm nay, với chủ đề “Các công nghệ số cho người lớn tuổi và quá trình già hoá lành mạnh”, ITU kêu gọi và tập trung các nỗ lực, sáng kiến thúc đẩy việc tiếp cận các công nghệ và nền tảng số cho các đối tượng người cao tuổi nhằm thu hẹp khoảng cách về thế hệ, tuổi tác và hỗ trợ quá trình già hoá lành mạnh hơn. Đây không chỉ là trách nhiệm đạo đức đối với cộng đồng người cao tuổi (khoảng hơn 1 tỷ người trên thế giới) có cơ hội tham gia và đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số mà còn là vấn đề thiết yếu cho sự phát triển thịnh vượng và bền vững toàn cầu. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới năm 2022 như được nêu trong thông điệp của Tổng thư ký ITU Houlin Zhao, khẳng định vai trò và tầm nhìn quan trọng của các công nghệ số từ 5G, Internet vạn vật đến trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây đang mở rộng ranh giới của những gì có thể.

Nhằm hưởng ứng Ngày 17/5, thay mặt Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Phan Tâm kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tiếp tục cùng chung tay phát triển và phổ cập thật nhanh các nền tảng số phục vụ các nhu cầu người dân, đặc biệt là đối với người lớn tuổi và quá trình già hóa lành mạnh theo chương trình Thập kỷ già hoá lành mạnh do Tổ chức Y tế thế giới và Liên hợp quốc phát động./. 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top