Bộ Thông tin và Truyền thông gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017

Thứ hai, 16/01/2017 17:25

Chiều ngày 16/01/2017, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí công tác tại Tổng cục Bưu điện, Bộ Bưu chính, Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông qua các thời kỳ. Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Cùng dự có các đồng chí Thứ trưởng: Nguyễn Minh Hồng, Nguyễn Thành Hưng, Phạm Hồng Hải, Phan Tâm, Hoàng Vĩnh Bảo và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ.

20170116.pg2.jpg

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Đinh Dậu 2017

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Bắc Son, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT; Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT; Đỗ Trung Tá, nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông; Mai Liêm Trực, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính, Viễn thông; các đồng chí nguyên là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện, Thứ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông, Thứ trưởng Bộ TT&TT và các cán bộ hưu trí của Ngành.
 
Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã thông báo tóm tắt những kết quả đạt được của ngành TT&TT trong năm 2016 trên tất cả 5 lĩnh vực mà Ngành quản lý tới các cán bộ hưu trí đã công tác trong ngành TT&TT. 
 
Trong năm vừa qua, mặc dù kinh tế xã hội còn rất nhiều khó khăn, sự cố môi trường, thiên tai bão lũ … đã đặt ra những thách thức lớn cho Chính phủ cũng như cho ngành TT&TT. Tuy nhiên, tính đến tháng 12/2016, ngành TT&TT vẫn đạt 109% kế hoạch; nộp ngân sách 145.931 tỷ đồng và đóng góp khoảng 14,38% vào tổng thu cân đối ngân sách nhà nước năm 2016.
 
Đặc biệt, lĩnh vực CNTT phát triển mạnh mẽ trong năm 2016 với hơn 600.000 lao động hoạt động trong lĩnh vực này. Nhiều tỉnh, thành hiện đang hợp tác với các doanh nghiệp trong Ngành để xây dựng thành phố thông minh, đưa ngành TT&TT lên vị trí hàng đầu trong sự phát triển của các địa phương.
 
Bộ trưởng nhấn mạnh, lĩnh vực bưu chính cũng có sự phát triển nổi bật với việc mở rộng nhiều dịch vụ mới như: chi trả lương hưu, chuyển phát giấy phép lái xe … và trở thành cánh tay nối dài của Chính phủ xuống các địa phương.
 
Bên cạnh đó, Bộ trưởng cho biết, các lĩnh vực như báo chí, xuất bản, thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở cũng gặt hái những kết quả tốt đẹp.
 
Bộ trưởng cho rằng, năm 2017 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, ngành TT&TT sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực, trí tuệ, lực lượng phấn đấu đạt được những kết quả cao hơn, tốt hơn.
 
Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí cán bộ đã về hưu tiếp tục quan tâm theo dõi sự phát triển của Ngành trên mọi lĩnh vực và có những đóng góp chân thành, thẳng thắn vào sự phát triển của toàn ngành TT&TT.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao vai trò, vị trí ngày càng quan trọng của Bộ TT&TT trong sự phát triển kinh tế xã hội cũng như quốc phòng, an ninh của đất nước. “Ngành TT&TT đã có những đóng góp mạnh mẽ cho công cuộc xóa nghèo thông tin cho những người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo”. Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực bưu chính, đã trở thành mạng dùng chung quốc gia, cung cấp dịch vụ công và đóng góp cho ngân sách nhà nước.
 
Tuy nhiên, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng lưu ý ngành TT&TT cần chú ý đến các xu hướng công nghệ liên quan đến dữ liệu lớn và theo dự báo đến năm 2020 dịch vụ viễn thông sẽ trở thành miễn phí. Lĩnh vực CNTT cần phải phát triển mạnh mẽ hơn nữa để xứng với tiềm năng và cần đặc biệt chú trọng đến an toàn thông tin. Đây vừa là yêu cầu, nhiệm vụ nhưng cũng là thách thức lớn trong kỷ nguyên Internet hiện nay.
 
Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp thể hiện kỳ vọng của ông đối với sự phát triển của ngành TT&TT qua 5 chữ "T": Thông tin, Trí tuệ, Thương hiệu, Thời đại và Tình nghĩa.
 
Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính, Viễn thông Mai Liêm Trực nhắc đến vấn đề đang được nhiều báo chí quan tâm trong thời gian gần đây là vai trò của loa phường trên địa bàn Hà Nội trong thời đại Internet và mạng xã hội. Ông Mai Liêm Trực cho rằng loa phường đã hoàn thành sứ mệnh của mình và thể hiện sự ủng hộ đối với một số quan điểm trên báo chí về việc mạnh dạn xóa bỏ loa phường.
 
Về vấn đề này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhận định: Loa phường ở các khu vực đô thị đúng là đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình. Tuy nhiên, vẫn cần thiết phải duy trì và tăng cường hệ thống này tại vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Ở những khu vực đó khi có lũ lụt, thiên tai, loa phường đóng vai trò rất quan trọng trong việc thông báo thông tin cho bà con mà không phương tiện nào có thể sánh kịp.
 
Lắng nghe tất cả các ý kiến đóng góp từ các đồng chí cán bộ hưu trí trong Ngành, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo Văn phòng Bộ TT&TT tổng hợp đầy đủ những góp ý, những lời nhắc nhở chân tình của các cán bộ hưu trí. Trong lần gặp gỡ tiếp theo, Bộ sẽ báo cáo với các đồng chí những việc đã thực hiện được và những việc chưa thực hiện được.
 
Nhân dịp đầu xuân năm mới, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, lời chúc sức khỏe và lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ cán bộ của ngành Bưu điện, Tổng cục Bưu điện, Bộ Bưu chính,Viễn thông, Bộ TT&TT qua các thời kỳ. Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn các thế hệ đi trước sẽ tiếp tục truyền lửa nhiệt huyết cho các thế hệ đi sau để góp phần xây dựng ngành TT&TT xứng đáng với sự kỳ vọng, tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó./.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top