Bổ sung tính năng App Lock trên Facebook Messenger

Thứ bảy, 03/10/2020 22:41

Facebook vừa bổ sung tính năng App Lock cho ứng dụng Messenger trên iPhone và iPad. Đây là một lớp bảo mật mới nhằm ngăn người khác đọc tin nhắn riêng tư của người dùng.

20200901-at-ta7.jpg

App Lock là một phần trong số vài thay đổi nhỏ về bảo mật và quyền riêng tư mà Facebook mang đến cho người dùng Messenger. Ứng dụng có thêm mục Privacy trong phần cài đặt, giúp người dùng kiểm soát các tính năng như App Lock hay người dùng bị chặn.

App Lock dùng vân tay (Touch ID) hoặc gương mặt (Face ID) để khóa và mở khóa Messenger. Thông tin vân tay và gương mặt không được gửi hay lưu trên Facebook. Tính năng bắt đầu có mặt trên iPhone, iPad và sẽ có trên Android vài tháng tới.
 
Để kích hoạt App Lock, mở Facebook Messenger, bấm vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên bên trái rồi chọn Privacy, chọn App Lock rồi bật công tắc bên cạnh Require Face ID. Tại đây, người dùng chọn thời hạn để Messenger tự khóa: ngay khi rời ứng dụng, sau 1 phút, sau 15 phút hay 1 tiếng. Chọn OK để cho phép Messenger sử dụng Face ID. Lần mở Messenger tiếp theo, ứng dụng yêu cầu người dùng phải xác thực để mở khóa.
 
 
 
 
Hương Mai
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top