Bộ Giao thông vận tải chỉ còn 1 tờ báo, 1 tạp chí

Thứ ba, 24/03/2015 07:59

Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo trong tháng 4 sắp xếp 9 cơ quan báo chí thành 1 tờ báo, 1 tạp chí.

img
Chiều 23/3, chỉ đạo cuộc họp sắp xếp lại các cơ quan báo, tạp chí trong ngành, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu các đơn vị phải khẩn trương triển khai Đề án Quy hoạch báo chí ngành để ngay trong tháng 4/2015, Bộ GTVT chỉ còn 1 tờ báo (Báo Giao thông) và 1 tạp chí khoa học (Tạp chí GTVT). 
 
Bộ trưởng cho biết sau khi có sự thống nhất với Bộ Thông tin truyền thông, sẽ đình bản báo Đường sắt, 5 tạp chí hàng không, đăng kiểm, đường bộ, hàng hải, đường thủy nội địa. Tất cả nhân sự có nghiệp vụ báo chí của các cơ quan này sẽ được điều chuyển về Báo Giao thông. Các cơ quan chủ quản của 6 đơn vị nói trên phải sắp xếp công việc phù hợp tại đơn vị mình cho các nhân sự còn lại. Riêng Tạp chí Công nghiệp tàu thủy xem xét phương án chuyển về cơ quan chủ quản mới là Hội Khoa học công nghiệp tàu thủy.
 
Tại cuộc họp, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh, Bộ GTVT quyết liệt thực hiện chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về sắp xếp hệ thống báo chí gắn với đổi mới mô hình, nâng cao hiệu quả lãnh đạo, quản lý báo chí, khắc phục tình trạng buông lỏng quản lý, xa rời tôn chỉ mục đích. Theo đó, mỗi bộ ngành sẽ chỉ có 1 tờ báo và 1 tạp chí khoa học. Việc sắp xếp, tái cơ cấu lại các cơ quan báo chí trong ngành GTVT nhằm xây dựng một tờ báo chủ lực, có vai trò định hướng thông tin, nâng cao chất lượng truyền thông chung của ngành.
 
Trước đó, Tổng Biên tập Báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên đã báo cáo lãnh đạo Bộ tình hình xây dựng Đề án quy hoạch báo chí Bộ GTVT. Báo đã xin ý kiến các cơ quan tham mưu của Bộ và cơ quan chủ quản của các Báo, Tạp chí dự kiến sẽ chuyển về Báo Giao thông. Cụ thể gồm Tổng Cục Đường bộ VN; các Cục Hàng không VN, Hàng hải VN, Đăng kiểm VN, Đường thủy nội địa VN; Tổng công ty Đường sắt VN; Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy.
 
“Tất cả các cơ quan đã có ý kiến trả lời, cơ bản thống nhất với chủ trương sáp nhập các Báo, Tạp chí về Báo Giao thông cũng như phương án tổ chức, sắp xếp nhân sự, định hướng hoạt động của Báo sau khi sáp nhập”, ông Kiên cho biết.
 
Chỉ đạo việc sắp xếp nhân sự của các cơ quan báo chí, Bộ trưởng nhấn mạnh: "Báo Giao thông tiếp nhận nhân sự từ 6 đơn vị phải tái cơ cấu hiệu quả, ổn định đời sống cán bộ, phóng viên, nhân viên. Báo có thể tăng kỳ (kỳ cuối tuần hoặc tăng kỳ để thành nhật báo) đồng thời tăng lượng phát hành để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới". 
 
Bộ trưởng yêu cầu Báo Giao thông phải tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hơn nữa. Đây là kênh tiếp nhận thông tin quan trọng từ nhân dân và thực hiện nhiệm vụ truyền đạt những chỉ đạo, thông điệp quan trọng của lãnh đạo ngành đối với các đơn vị trong ngành GTVT và xã hội nên phải chính xác, kịp thời. Thông tin trên báo phải đảm bảo tôn chỉ mục đích, Bộ trưởng nói.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top