Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông ký kết Quy chế phối hợp bảo vệ an ninh quốc gia

Thứ tư, 24/11/2021 21:17

Chiều ngày 24/11/2021, tại Hà Nội, đồng chí Đại tướng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì lễ ký Quy chế phối hợp giữa hai Bộ trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm thuộc lĩnh vực TT&TT.

Tham dự về phía Bộ Công an có đồng chí Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn; và đại diện lãnh đạo các cục, đơn vị chức năng. Về phía Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), có các đồng chí Thứ trưởng:  Phan Tâm, Phạm Anh Tuấn, Phạm Đức Long và  đại diện lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị của Bộ.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Hoàng Phương, Chánh Văn phòng Bộ TT&TT đã trình bày tóm tắt báo cáo quá trình xây dựng và các nội dung chính của Quy chế phối hợp giữa hai Bộ. 

20211124-pg1-kk.jpg

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cùng Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng ký Quy chế phối hợp giữa hai Bộ.

Theo đó, Quy chế phối hợp bao gồm 3 Chương, 10 Điều quy định về nguyên tắc, phạm vi, nội dung, hình thức và trách nhiệm phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ TT&TT trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ An ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ TT&TT.

Mục đích xuyên suốt của Quy chế nhằm: Bảo đảm sự chỉ đạo, điều hành tập trung thống nhất của lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đối với hoạt động phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị thuộc 2 Bộ. Tăng cường trách nhiệm, sự đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan, đơn vị thuộc 2 Bộ; tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

20211124-pg1-KNC-BoTT2.jpg

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao Kỷ niệm chương "Bảo vệ An ninh Tổ quốc" tặng các đồng chí lãnh đạo Bộ TT&TT.

Quy chế được xây dựng dựa trên nguyên tắc: Tuân thủ các quy định của pháp luật, các quy định của Đảng và Nhà nước; các quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước; bảo mật thông tin; bảo đảm nguyên tắc phối hợp ngang cấp; phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của 2 Bộ; đảm bảo tính chủ động, tích cực, thường xuyên, kịp thời, trách nhiệm, thống nhất và hiệu quả khi xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác phối hợp giữa 2 Bộ.

Quy chế cũng quy định hơn 30 nội dung công việc cụ thể: Liên quan đến trách nhiệm của 2 Bộ trong công tác phối hợp. Căn cứ các nội dung đã quy định tại Quy chế phối hợp này và chức năng nhiệm vụ được giao, các cơ quan, đơn vị thuộc 2 Bộ có trách nhiệm chủ động lên phương án phối hợp cụ thể chi tiết với các đơn vị liên quan của 2 Bộ.

Tại Quy chế này, 2 Bộ thống nhất giao Văn phòng của 2 Bộ là cơ quan thường trực, điều phối hoạt động phối hợp giữa các cơ quan đơn vị thuộc Bộ trong việc thực hiện quy chế phối hợp này. Định kỳ hàng năm, 2 Bộ sẽ luân phiên tổ chức đánh giá kết quả phối hợp thực hiện và thống nhất kế hoạch cụ thể trong năm tiếp theo. Sau 5 năm sẽ tổ chức sơ kết việc thực hiện Quy chế này.

20211124-pg1-KNC-BoCA1.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Thông tin và Truyền thông" tặng các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an.

Cũng tại buổi lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an cho 15 đồng chí thuộc Bộ TT&TT vì đã có những đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn xã hội.

20211124-pg1-KNC-BoCA2.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Thông tin và Truyền thông" tặng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an.

20211124-pg1-KNC-BoTT1.jpg

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao Kỷ niệm chương "Bảo vệ An ninh Tổ quốc" tặng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ TT&TT

Thay mặt Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp TT&TT” cho 15 đồng chí thuộc Bộ Công an vì những đóng góp của các đồng chí cho sự nghiệp xây dựng ngành TT&TT. 

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top