Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia đến thăm và làm việc với Tập đoàn VNPT

Thứ sáu, 09/09/2016 10:58

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Bộ TT&TT Việt Nam, đoàn Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia do Bộ trưởng Tram Iv Tek làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT.

20160909-Nam-7.jpg
Quang cảnh buổi tiếp
 
Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VNPT Ngô Hùng Tín cùng đại diện các công ty, ban chức năng đã tiếp đón và bày tỏ mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp viễn thông trong nước cũng như mở rộng đầu tư tại Campuchia. 
 
Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia đánh giá cao những kết quả đạt được của VNPT và hoan nghênh tất cả các doanh nghiệp có ý định đầu tư vào lĩnh vực Viễn thông - CNTT của Campuchia. Bộ trưởng cũng cho biết, lĩnh vực viễn thông tại Campuchia đã có sự phát triển mạnh mẽ trong những năm qua và hiện đang chủ yếu do các công ty tư nhân nắm giữ thị trường. Tổng dân số chỉ có 15 triệu dân song Campuchia hiện đã có hơn 19 triệu thuê bao di động, tương đương mức thâm nhập vào khoảng 133%. Khoảng 45% dân số cả nước hiện đã sử dụng internet (khoảng 7 triệu thuê bao internet băng rộng). 
 
Campuchia vừa ban hành Quy hoạch phát triển lĩnh vực viễn thông tới năm 2020, trong đó đặc biệt chú ý tới lĩnh vực di động và internet. Tiếp tục đưa di động mở rộng vùng phủ sóng hơn nữa, đưa các dịch vụ 3G, 4G trở thành phổ biến với người dân. Mục tiêu sẽ có khoảng 70% dân số sử dụng internet và phủ sóng dịch vụ tới 80% dân số. Để thực hiện được mục tiêu này, Campuchia chào đón những doanh nghiệp tới khảo sát và đề xuất kế hoạch hợp tác, đầu tư.
 
Khoảng cuối tháng 9, Bộ TT&TT Việt Nam sẽ có chuyến thăm và làm việc với Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia. Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia hy vọng VNPT và Telecom Campuchia có thể sớm hoàn thiện dự thảo hợp tác để thỏa thuận hợp tác chính thức được ký kết nhân dịp này./.
 
PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top