Bkis gia nhập Liên minh Phần mềm Doanh nghiệp quốc tế BSA

Thứ năm, 06/08/2009 14:39

Hà Nội ngày 04 tháng 08 năm 2009, Bkis, với tư cách là nhà sản xuất phần mềm đóng gói có uy tín tại Việt Nam, đã chính thức gia nhập Liên minh Phần mềm Doanh nghiệp quốc tế BSA (Business Software Alliance). BSA là tổ chức quốc tế với thành viên là các hãng công nghệ trên toàn cầu có sản phẩm được sử dụng rộng rãi như: Microsoft, Apple, Cisco, Adobe… BSA có nhiệm vụ bảo vệ các nhà sản xuất phần mềm trong vấn đề vi phạm bản quyền. Theo đó, các phần mềm do Bkis sản xuất sẽ được bảo vệ ở Việt Nam và sẵn sàng cho sự bảo vệ trên phạm vi toàn cầu...

img
Ông Đào Anh Tuấn, Trưởng đại diện của BSA tại Việt Nam, cho biết: “Không phải doanh nghiệp nào cũng hội đủ các tiêu chí để có thể gia nhập liên minh. Bkis là một doanh nghiệp có tiềm lực lớn, với các sản phẩm có lượng người sử dụng đông đảo, có thương hiệu và đang bứt phá rất nhanh để tiến ra thị trường toàn cầu. Việc Bkis tham gia BSA được đánh giá là một bước tiến quan trọng đóng góp vào những nỗ lực chung của Việt Nam trong việc nâng cao ý thức về bản quyền phần mềm đối với người sử dụng và các doanh nghiệp trong nước cũng như chống lại nạn vi phạm sở hữu trí tuệ”.
Ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng Giám đốc Bkis, cho biết tỷ lệ vi phạm bản quyền ở Việt Nam hiện rất cao. Điều đó vừa ảnh hưởng tới sự phát triển của các công ty phần mềm nói riêng vừa ảnh hưởng tới nền kinh tế nói chung. “Chỉ cần 20% trong số 5 triệu người sử dụng thường xuyên phần mềm diệt virus Bkav (tính riêng tại Việt Nam) trả phí bản quyền với mức chi khoảng 20 USD cho một năm sử dụng, thì chúng tôi đã có thể thu thêm 20 triệu USD mỗi năm. Đây là điều kiện cơ bản để Bkis có thể phát triển mạnh hơn và sản phẩm của chúng tôi có thể vươn ra được các thị trường thế giới. Đó là lý do chính mà chúng tôi đã gia nhập liên minh BSA”, ông Quảng nói.
Là thành viên của BSA, Bkis sẽ tham gia các hoạt động của tổ chức này tại Việt Nam, tham gia góp ý, tư vấn cho Chính phủ và cùng xây dựng chiến lược bảo vệ bản quyền phần mềm tại Việt Nam. Trong các ngày 27 và 28 tháng 08 tới, Bkis sẽ cùng các thành viên BSA tổ chức đào tạo về điều tra vi phạm bản quyền phần mềm cho các thanh tra viên của Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và các tỉnh khu vực phía Bắc. Trước đó, Bkis đã cùng với Microsoft, AutoDesk, PPC (Công ty của Mỹ chuyên phát triển các phần mềm thiết kế trong lĩnh vực cơ khí)… đào tạo chương trình tương tự cho các tỉnh khu vực phía Nam.

Về BSA:

Liên minh Phần mềm Doanh nghiệp thế giới BSA là một hiệp hội thương mại phi lợi nhuận, được thành lập để thúc đẩy việc đạt được các mục tiêu của ngành công nghiệp phần mềm và của các đối tác phần cứng của hiệp hội. Đây là tổ chức đầu tiên chú trọng tới sự phát triển của một thế giới kỹ thuật số an toàn và hợp pháp. BSA có trụ sở chính đặt tại Washington DC, và triển khai hoạt động tại hơn 80 quốc gia với đội ngũ nhân viên làm việc tại 11 văn phòng khắp toàn cầu: Brussels, London, Munich, Bắc Kinh, Delhi, Jakarta, Kuala Lumpur, Đài Bắc, Tokyo, Singapore và Sao Paulo.
Các chương trình của BSA nhằm thúc đẩy sự cải tiến, sự tăng trưởng và một thị trường cạnh tranh cho các phần mềm thương mại và các công nghệ liên quan.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top