Bình Phước tuyên truyền phổ biến pháp luật về tần số và số hóa truyền hình mặt đất năm 2016

Thứ sáu, 24/06/2016 08:45

Sáng ngày 23/6/2016, Sở TT&TT Bình Phước phối hợp với Trung tâm Tần số Vô tuyến điện Khu vực II tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về tần số vô tuyến điện và số hóa truyền hình mặt đất năm 2016. Hội nghị diễn ra với sự tham dự của trên 60 học viên đến từ các doanh nghiệp viễn thông, Truyền hình cáp, Phòng VH&TT, Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thị xã, Đài Truyền thanh không dây các xã, phường, thị trấn và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe báo cáo viên đến từ Trung tâm Tần số Vô tuyến điện Khu vực II phổ biến các nội dung: Luật tần số vô tuyến điện, Thông tư quy định chi tiết, hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện; cho thuê, cho mượn thiết bị vô tuyến điện, sử dụng chung tần số vô tuyến điện và phổ biến tuyên truyền về đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất.

11.jpg

Toàn cảnh Hội nghị
 
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Phước có khoảng 98 đơn vị đang sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện gồm: Đài Phát thanh-Truyền hình Bình Phước; 11 đài Truyền thanh-Truyền hình của các huyện/thị xã; 63 đài Truyền thanh không dây các xã/phường/thị trấn; các doanh nghiệp viễn thông di động và các tổ chức, cá nhân khác với 432 giấy phép.
 
Có thể nói, tần số vô tuyến điện là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý hiếm. Việc sử dụng, khai thác và quản lý phổ tần số vô tuyến điện phải đạt được hiệu quả, hợp lý, tiết kiệm và bảo vệ chủ quyền của quốc gia.
 
Vì vậy, việc quản lý, sử dụng phổ tần số vô tuyến điện trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói riêng cần phải được thực hiện đúng theo Quy hoạch phổ Tần số vô tuyến điện quốc gia để phát triển mạng thông tin vô tuyến điện theo hướng hiện đại, đồng bộ và ổn định lâu dài, phù hợp với xu hướng phát triển của quốc tế, đáp ứng các nhu cầu về thông tin phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng và an ninh, tạo cơ sở cho việc xã hội hoá thông tin.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top