Bình Phước: Hội nghị giao ban báo chí tháng 9/2011

Thứ năm, 06/10/2011 14:30

Sáng ngày 04/10/2011, ông Bùi Văn Thạch - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước chủ trì Hội nghị giao ban báo chí tháng 9/2011. Tham dự Hội nghị có các đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Văn phòng tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh; Hội nhà báo tỉnh; Báo Bình Phước; Tạp chí khoa học thời đại; Tạp chí văn nghệ; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Phòng PA 83 - Công an tỉnh; Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Phước; Báo Kinh tế hợp tác Việt Nam tại Bình Phước và các đơn vị truyền hình cáp hoạt động trên địa bàn.

img
Ông Bùi Văn Thạch - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước chủ trì Hội nghị

Tháng 9/2011, hệ thống các cơ quan thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh tiếp tục hoạt động ổn định và có những bước phát triển mới. Bám sát định hướng thông tin tuyên truyền của các cấp lãnh đạo trong tháng 8/2011, thông tin nhanh nhạy, đầy đủ, toàn diện về mọi diễn biến của đời sống kinh tế, xã hội ở trong tỉnh, trong nước và tình hình quốc tế, thực hiện tốt chức năng là diễn đàn của nhân dân, góp phần thực hiện dân chủ hóa đời sống xã hội, thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế - xã hội, ổn định dân sinh trong tỉnh.

Báo chí phản ánh đậm nét các sự kiện, các ngày lễ kỷ niệm trong tháng, phản ánh kịp thời tình hình hoạt động của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể trong tỉnh, góp phần tích cực cho công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị các cấp ngày càng trong sạch, vững mạnh. Có nhiều bài viết thông tin kịp thời trước những vấn đề được dư luận quan tâm, các chương trình truyền hình ngày càng được chú trọng phát triển, phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí của nhân dân ngày càng cao. Bên cạnh đó, báo chí còn phản ánh kịp thời những dư luận, thắc mắc, kiến nghị của nhân dân, tiếp nhận đơn thư của công dân chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Đối với hoạt động các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh; Đài truyền thanh các huyện, thị xã; Truyền hình trả tiền; Trang thông tin điện tử (Website); Công tác xuất bản Bản tin nhìn chung là ổn định, thực hiện đúng quy định và định hướng của Đảng, Nhà nước, phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần giữ vững ổn định chính trị và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin, tuyên truyền trong nhân dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề trọng tâm mà báo chí quan tâm trong tháng qua nhằm đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác Báo chí Xuất bản trên địa bàn tỉnh. Qua đó, các đại biểu đã thống nhất với dự thảo thông báo của Sở Thông tin và Truyền thông và định hướng tuyên truyền trong tháng 10/2011.

Kết luận tại hội nghị, ông Bùi Văn Thạch - Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hoạt động của các cơ quan báo chí tháng qua, đồng thời biểu dương một số đơn vị hoạt động tốt như Báo Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Tuy nhiên, ông cũng nêu ra một số tồn tại cần chú ý đó là: Các cơ quan báo chí trong tỉnh cần mở rộng phạm vi tuyên truyền, các bài viết, phóng sự hay, chất lượng cần gửi các báo lớn đăng phát; Thời lượng phản ánh của các cơ quan báo chí thường trú về Bình Phước còn ít, đặc biệt là các thành tựu và một số vấn đề khác ông đề nghị các đơn vị liên quan cần giải quyết nhanh, dứt điểm và có báo cáo UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Sở TT&TT Bình Phước
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top