Bình Dương: Xử phạt đối tượng đăng tải thông tin xúc phạm danh dự, uy tín lực lượng kiểm soát dịch Covid-19

Thứ sáu, 20/08/2021 08:01

Sáng ngày 19/8/2021, tại Công xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng An ninh Chính trị Nội bộ (PA03) và Công an huyện Phú Giáo tiến hành làm việc với ông P. H. P về việc đăng tải bài viết không đúng sự thật đối với lực lượng chức năng trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phú Giáo.

20210820-m01.jpg

Cơ quan chức năng làm việc với ông P. H. P

Trước đó, ông N. H. P có đặt hàng trên mạng gồm bột làm bánh xèo, hành, tỏi và đến ngày 04/8/2021, ông ra nhận hàng đã đặt mua thì không được chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại ngã ba cổng công ty Cổ phần cao su Phước Hòa giải quyết cho đi qua do không đảm bảo điều kiện; Sau đó đối tượng quay về nhà và truy cập vào mạng xã hội facebook của ông là “Hoang Phi”, đăng tải với nội dung xúc phạm danh dự, uy tín của lực lượng tại chốt kiểm soát dịch đã nêu ở trên với nội dung như sau: “cm tụi mày lợi dụng chức quyền quá…chỉ là chó săn thui mà hở ra cái lấy quyền nc…thực phẩm thiết yếu đéo có ở chợ nên mới đặt hàng ngta đem tới ngã 3 c.ty mà đéo cho ra lấy nữa là sao…sao tụi mầy sống kiểu chó ăn cức quá z…”

Tại buổi làm việc, ông P. H. P trình bày do nóng giận, 1 phút bồng bột đã đăng tải nội dung nêu trên xúc phạm đến lực lượng tại chốt kiểm soát dịch, bản thân thừa nhận hành vi vi phạm, rất ăn năn, hối lỗi và gửi lời xin lỗi chân thành.

Xét thấy ông P. H. P đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, tự gỡ bỏ nội dung trên và cam kết không tái phạm, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã lập biên bản vi phạm hành chính và Chánh Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng./.

Ngọc Tần (Thanh tra Sở TT&TT Bình Dương)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top