Bình Dương kêu gọi người dân cài đặt Bluezone, khai báo y tế điện tử

Thứ hai, 28/06/2021 14:11

UBND tỉnh Bình Dương đã ra Chỉ thị số 11/CT-UBND hoả tốc yêu cầu "triệt để triển khai ứng dụng công nghệ số vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn".

bluezonebinhduong-16247795249651321325434-33-0-433-640-crop-1624779538082138314312_1.jpeg

Giáo viên tại một trường mầm non ở Bình Dương tải ứng dụng Bluezone phòng, chống dịch Covid-19.

Chỉ thị số 11/CT-UBND do Phó Chủ tịch tỉnh Bình Dương - ông Nguyễn Lộc Hà ký nêu rõ, căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Tỉnh. Để triển khai triệt để các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp của Tỉnh, Chủ tịch UBND cấp huyện, xã triệt để yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Tỉnh sử dụng điện thoại thông minh phải thực hiện cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone và khai báo y tế điện tử, đồng thời yêu cầu người thân cũng thực hiện. 

Chỉ thị số 11/CT-UBND cũng nêu rõ, các địa điểm kinh doanh, làm việc, nơi tập trung đông người, nhà trọ, khách sản... phải đăng ký thiệt lập "điểm kiểm dịch" để quản lý và thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát khách, người ra vào bằng cách quét mã QR; mọi cá nhân, tổ chức đến liên hệ công tác tại cơ quan, đơn vị địa phương phải cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone, và thực hiện khai báo y tế điện tử. 

Tỉnh Bình Dương đặt ra mục tiêu, đến ngày 30/6/2021, có 90% trở lên người dùng smartphone trên địa bàn các xã, phường, thị trấn trong tỉnh cài đặt ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử. 

Để thực hiện tốt Chỉ thị này, UBND tỉnh Bình Dương đã yêu cầu UBND cấp huyện chỉ đạo, theo dõi, thu thập thông tin tình hình triển khai của các xã, phường thị trấn, cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn để kịp thời báo cáo tiến độ cho chủ tích UBND Tỉnh. 

Riêng đối với Sở TT&TT Tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Tỉnh đã yêu cầu thực hiện các biện pháp kỹ thuật để tuyên truyền, đăng tải thông tin theo nhiều kênh đến người dân, yêu cầu phải thực hiện cài đặt Bluezone và khai báo y tế điện tử. 

Sở cũng được yêu cầu huy động tổng nguồn lực ngành TT&TT để hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp (DN) trong việc thiết lập "điểm kiểm dịch" và kiểm soát khách, người ra vào bằng cách quét QR; Phối hợp với các DN viễn thông, các đơn vị cung ứng dịch vụ OTT nhắn tin yêu cầu cài đặt đến toàn thể người dân trên địa bàn Tỉnh.

Theo số liệu của Cục Tin học hoá, Bộ TT&TT, tính đến ngày 25/6/2021, ứng dụng Bluezone đã có hơn 38 triệu lượt tải. Các tỉnh có số người có smartphone cài đặt Bluezone nhiều nhất cho tới nay là Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Bình Dương, TP. HCM, Bắc Giang, Thái Nguyên./.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top